Các bác sĩ tại Khoa Hồi sức sơ sinh tại Bệnh viện Nhi Nghệ An cho biết, những trẻ sơ sinh này vẫn mắc bệnh tim bẩm sinh. Bệnh nhân được phẫu thuật khẩn cấp do hoại tử mất 2/3 dạ dày và khâu vết thương nội tạng. Trong quá trình điều trị, bác sĩ phải đặt nội khí quản, thở máy và truyền 15 túi.

Trong hai tháng, đứa trẻ hoàn toàn nằm dưới tĩnh mạch, bị nhiễm trùng huyết, thiếu máu, viêm ruột sau phẫu thuật, sử dụng kháng sinh mạnh và thuốc đặc biệt để tăng sức đề kháng.

Hiện tại, trẻ sơ sinh nên nặng 2500 gram, khỏe mạnh và ổn định, và dinh dưỡng tốt. Trong vài ngày tới, em bé sinh non tại Bệnh viện Nhi Nghệ An hiện đang có sức khỏe tốt. Ảnh: Bệnh viện cung cấp-Bác sĩ Nguyễn Ngọc Quỳnh, Khoa Hồi sức sơ sinh, cho biết đây là một trường hợp hiếm gặp của hoại tử dạ dày. Khi chăm sóc trẻ sơ sinh, đặc biệt là trẻ sinh non, các bà mẹ nên chú ý phát hiện ngay các dấu hiệu bất thường của em bé, như suy dinh dưỡng, bỏ rơi, nôn mửa, đầy hơi, không có phân, sốt hoặc hạ thân nhiệt. Nhân viên điều dưỡng phải thông báo kịp thời cho bác sĩ và phát hiện ra bệnh. Đừng để trẻ bước vào giai đoạn muộn của bệnh tím, bệnh phong, sốt cao, thở nông, sưng bụng, v.v., sẽ đe dọa đến tính mạng.

Đối với phụ nữ mang thai, cần phải tiến hành khám thai đúng hướng. Các bác sĩ sản khoa, hãy giữ thai đúng cách để tránh sinh non.

Thủy Quỳnh