Một bệnh nhân 61 tuổi ở Hòa Bình bị thương cách đây 5 năm. Người phụ nữ 59 tuổi bị thoái hóa khớp gối trong hai năm.

Hai bệnh nhân là bác sĩ Henry Chen, giám đốc Trung tâm chỉnh hình HC của Bệnh viện Mount Elizabeth (Singapore) và các bác sĩ của Bệnh viện Chirurgie Việt Đức, người đã thực hiện thay khớp gối nhân tạo 2/4 ngày sau đó.

Bác sĩ Đoàn Việt Quân, Trưởng khoa Phẫu thuật Hạ chi tại Bệnh viện Việt Đức, tuyên bố đây là lần đầu tiên bệnh viện sử dụng nghiêm trọng. Công nghệ hiện đại này – bác sĩ đã thay đổi khớp gối cho bệnh nhân vào ngày 2 tháng Tư. Bức ảnh do bệnh viện cung cấp

khớp gối mới khác với khớp gối trước đó và được thiết kế để tối ưu hóa cho từng bệnh nhân, đặc biệt là người châu Á. Hệ thống khớp được phủ một lớp vitamin E để chống xói mòn, vì vậy tuổi thọ của khớp gối nhân tạo có thể kéo dài tới 15 năm. Tỷ lệ các trường hợp không thể được kiểm tra. Với hệ thống mới này, cộng với định vị và robot, đội phẫu thuật đã kiểm soát gần như 100%.

Bác sĩ Quân cho biết do chấn thương, tuổi tác và béo phì đặc biệt, bệnh nhân bị viêm xương khớp ngày càng tăng. Bác sĩ phẫu thuật thực hiện phẫu thuật thay khớp gối trên khoảng 250 đến 300 bệnh nhân trong phẫu thuật chi dưới mỗi năm. Ngoài các hoạt động … Để giảm thiểu rủi ro, bạn nên giảm cân, tập thể dục đúng cách và điều trị bệnh đúng cách.

Khi thay đổi thoái hóa nghiêm trọng dẫn đến biến dạng khớp và đi lại khó khăn, niêm phong là phương pháp duy nhất. -thanh lịch