Trần Văn Vách, 50 tuổi ở Tiền Giang, được chẩn đoán mắc bệnh viêm gan B năm 2014. Bệnh sớm phát triển thành xơ gan và ung thư gan.

Năm 2014, anh ta bị ung thư gan, nhưng xơ gan trở nên nghiêm trọng hơn. Bác sĩ khuyên rằng nếu anh ta không có gan mới, cuộc sống còn lại của ông Wah sẽ chỉ được tính theo tháng. May mắn thay, kết quả xét nghiệm cho thấy bà Vách Trương Kim Hương vợ có cùng nhóm máu với tình trạng sức khỏe phù hợp để hiến gan.

Mối quan hệ giữa hai vợ chồng khiến người phụ nữ mạnh mẽ quyết định hy sinh một phần cơ thể để cứu chồng. Hương chia sẻ trước ca phẫu thuật rằng khi cô đưa ra quyết định này, cô không cảm thấy sợ hãi hay lo lắng, nhưng cô rất hạnh phúc.

“Gia đình này sẽ không trọn vẹn và không có ai. Tôi rất lo lắng cho sự hồi phục của mình. Sức khỏe của chồng tôi và tuổi thọ của hai đứa con tôi, họ rất cần một người cha dạy dỗ tôi, và những lời nói của vợ đã gây ấn tượng với bác sĩ. Hai đứa con của ông chỉ mới 11 và 7 tuổi. Ông Vọng lại lo lắng vì vợ ông sức khỏe trong quá trình hiến gan rất kém. Ông lo lắng rằng ca phẫu thuật cấy ghép sẽ không thành công và vợ ông bị mất gan và vẫn không thể sống được. Người chồng nói: “Hai vợ chồng đã thảo luận rất nhiều, nhưng vợ tôi vẫn kiên trì và nhìn đứa con nhỏ, tôi đã chấp nhận. Anh và vợ xúc động: “Một phần của cơ thể là tình yêu vô giá. Tôi chọn kết hôn với bạn là điều công bằng nhất trong cuộc đời tôi.

Ca phẫu thuật ghép gan của ông Vách đã được thực hiện vào ngày 16/6 trong 8 giờ. 50 bác sĩ tại Đại học Y khoa Thành phố Hồ Chí Minh và các chuyên gia ASAN tại Hàn Quốc đã thực hiện phẫu thuật, cắt gan Hương một nửa, sau đó ghép nó vào Một tuần sau, bà Xiang được xuất viện và quay lại chăm sóc chồng. Một tháng sau, ông Wah có thể tiếp xúc với môi trường bên ngoài và các hoạt động bình thường .

Đây là bác sĩ của Đại học Y khoa và Bệnh viện Dược phẩm Thành phố Hồ Chí Minh. Ca ghép gan đầu tiên được thực hiện. Sống sót.

Sau ca ghép gan thành công, gia đình ông Wah, rất hạnh phúc. Hình ảnh được cung cấp bởi bệnh viện-Bác sĩ Trần Công Duy Long, Phó Giám đốc Phẫu thuật-Bệnh gan-Tụy cho biết gan đã tái tạo Khả năng làm cho phần gan còn lại trong cơ thể phụ nữ trở nên béo hơn .. thay vì thỏa mãn nhu cầu của cơ thể. Sức khỏe của bà Hồng không bị ảnh hưởng bởi gan được hiến.

Ở bên ông Cliff, cơ thể ông ghép gan Nó được dung nạp tốt. Ghép gan thành công đã giúp 80% bệnh nhân bị xơ gan hoàn toàn, và ung thư gan thậm chí có thể bị viêm gan B. Hiện tại, sức khỏe của ông Wah trộm vẫn ổn định và ông thường xuyên được chấp nhận trong năm đầu tiên sau ghép. Tôi kiểm tra lại. “Duy Long .

Sau nhiều năm chiến đấu với căn bệnh, gia đình anh Vách và Hương sống yên ổn. Ảnh: Cẩm Anh

Bác sĩ nói thêm rằng chi phí cấy ghép trong bệnh viện ước tính chỉ dành cho bệnh nhân và gia đình anh đi nước ngoài. 1/5 chi phí phải trả. Việc thực hiện cấy ghép trực tiếp tại Việt Nam đã giảm thời gian cho bệnh nhân, người hiến và người nhà, chi phí đi lại, sống ở nước ngoài và tạo điều kiện phục hồi và kiểm tra lại sau ghép, tạo điều kiện thuận lợi

Bác sĩ Selo n Bùi Hữu Hoàng, Giám đốc Khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Đại học Y Thành phố Hồ Chí Minh, khi sử dụng thuốc để điều trị suy gan, ung thư hoặc biến chứng nghiêm trọng, điều trị là giải pháp tốt nhất. Trong số những người bị nhiễm virut viêm gan B, và nếu phát hiện muộn hoặc bệnh nhân không được điều trị, sẽ rất khó để bệnh xơ gan tiến triển. Gia đình, ngoài hai anh em, anh ta còn bị viêm gan B. Năm 2014, một anh trai chấp nhận Ca phẫu thuật ghép gan do con trai tôi hiến tặng đã trải qua ghép gan. Cho đến nay, anh trai vẫn khỏe mạnh và hoạt động bình thường.

Sau khi ghép gan thành công, nhà thuốc và bệnh viện của Đại học Thành phố Hồ Chí Minh sẽ thực hiện thêm hai ca ghép. Trong tài liệu, trường hợp của một người hiến tạng đã cứu cha mình, và người con trai kia đã hiến tặng mẹ mình .

Cam Anh