Bác sĩ Lê Thanh Dũng, phó giám đốc khoa chẩn đoán hình ảnh tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam, cho biết, người phụ nữ 32 tuổi không thể cầm máu sau khi sinh ở bệnh viện dưới. – Bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Hữu nghị Đảng Cộng sản Việt Nam, và đội ngũ bác sĩ chẩn đoán hình ảnh đã nhanh chóng can thiệp. Sau khi chảy máu ổn định, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Phụ sản Quốc gia để theo dõi và điều trị tiếp theo.

Bác sĩ can thiệp nội mạch đã giải cứu người phụ nữ. Ảnh: Bệnh viện cung cấp – Bác sĩ Dong cho biết, xuất huyết sau sinh hoặc sinh mổ bình thường là một trong những biến chứng nguy hiểm trong cuộc sống của phụ nữ. Bệnh nhân bị chảy máu âm đạo. Mất máu ồ ạt khiến da nhợt nhạt, mạch nhanh hơn, huyết áp thấp, rối loạn chảy máu, sốc do lượng máu không đủ và suy thận.

Can thiệp nội mạch là phương pháp an toàn và hiệu quả để điều trị xuất huyết sau sinh. Tuy nhiên, phương pháp này cần được thực hiện trong một cấu trúc y tế với đủ thiết bị và sự hợp tác chặt chẽ giữa bác sĩ sản khoa và bác sĩ chẩn đoán hình ảnh.

Thủy Quỳnh