Theo báo cáo từ “Người bảo vệ” của Anh, khi việc bán cỏ dại nguy hiểm không thể được kiểm soát trên một trang web kinh doanh trực tuyến, hệ thống kiểm dịch của Úc có một kẽ hở. Bất kỳ công dân nào của Kangaroo Country đều có thể sử dụng thẻ tín dụng để đặt hàng trực tuyến và nhận hàng ngàn kim, quả mâm xôi hoặc hạt xương rồng tại nhà. Các đầm lầy nguyên thủy nguy hiểm hơn (mimosas) gây hại cho đa dạng sinh học cũng được bán rộng rãi. Chính phủ Lãnh thổ phía Bắc đã dành một phần lớn ngân sách hàng năm để diệt trừ loài vật gây hại này khỏi Vườn quốc gia Kakadu.

Có nhiều thực vật hoang dã trong số các cây độc. Nhiều người bán ở Châu Âu và Bắc Mỹ đang thúc đẩy sức khỏe quốc gia và môi trường. Theo luật, người mua và người bán có thể bị điều tra và truy tố hình sự.

Một thương gia eBay nói với The Guardian rằng anh ta đã bán hạt kim chi (Parkinsonia aculeata) cho các cây có hại cho người tiêu dùng ở Úc. Điều này cấu thành trách nhiệm của gã khổng lồ thương mại điện tử khi cho phép khách hàng của mình thực hiện các giao dịch bất hợp pháp. Amazon từ chối bình luận. Mặt khác, eBay cho biết họ sẽ xem xét các quảng cáo bất hợp pháp do Người bảo vệ cung cấp và chuẩn bị tham gia vào vụ việc này.

“Chúng tôi đã xây dựng các bộ lọc để hạn chế hầu hết các nhà máy trong danh sách. Thiệt hại về môi trường được đăng trên trang web. Người bán sẽ phải tiết lộ các nhà máy đáng ngờ và tuân thủ các chính sách thương mại của eBay trên cây và hạt giống. Người bán nói rằng họ thường cung cấp cho người mua Úc những bụi cây Prosopis cineraria và kimchi (nằm trong danh sách đen do sự phá hoại của trang trại), mà không nhận được bất kỳ cảnh báo nào từ eBay. Hoa Kỳ đã được gửi đến Úc. – Cacti đã ảnh hưởng lớn đến nông nghiệp Úc. Vào những năm 1920, đất đai ở Queensland xuống cấp và nông dân không còn trồng được gì trong những khu vườn bị thiệt hại bởi nhà máy này. Ở phía bắc Australia, cách Kalgoorlie 250 km Ở Darren Rowtcliff, nông dân Tarmoola, cây xương rồng san hô (xiindropuntia Fulgida var mamillata) đã xâm chiếm hơn 80 ha. Tôi bị mắc kẹt trong giày và quần khi đi bộ trong trang trại. Nếu Tôi không muốn mất tất cả đất đai. Tôi đang tìm mọi cách để loại bỏ loài cây xâm lấn này. Rotcliffe nói rằng bây giờ 40 ha có thể nuôi được bất cứ thứ gì. – Miễn là ai đó, động vật hoặc xe cộ đi qua, sự lây lan của nhà máy này sẽ là Những cây xương rồng nhỏ, rất khỏe sẽ treo xung quanh và lan rộng. Những người hàng xóm của Rotcliffe phải báo cáo về cuộc xâm lược của xương rồng với chính phủ và lo lắng rằng chiếc thang sẽ vượt khỏi tầm kiểm soát. Do đó, chính phủ đã phải chi hơn 100.000 đô la cho một phần trang trại Rowtcliff Xây dựng một hàng rào và thực hiện các giải pháp khác.

Ông Rowtcliff nói rằng thảm họa là do những người trồng nó gây ra. Giống như nó và sau đó nhổ nó vào bãi rác gần đó. Giống như thế này, những cái cây là Sự phát triển mạnh mẽ trong môi trường tự nhiên ảnh hưởng đến lĩnh vực nông nghiệp rộng lớn.

“Hầu hết mọi người mua cỏ trên eBay bởi vì nó đẹp, dễ thương và theo thời gian. “Cây xương rồng được mua làm cây cảnh có nguy cơ rất lớn đối với sản xuất nông nghiệp trên khắp châu Phi. Đất nước này”, Rotcliffe nói. – Ước tính có khoảng 150 triệu mua hàng trực tuyến quốc tế tại Úc mỗi năm và rất dễ dàng để mua hạt giống trực tuyến. Andrew Cox, giám đốc điều hành của Hội đồng các loài xâm lấn quốc gia, cho biết ông đã đặt hàng trăm ngàn hạt giống bị cấm từ eBay và gửi chúng về nhà.

“Các hệ thống bưu chính rất thoải mái. Họ hầu như không trải qua bất kỳ thử nghiệm nào. Đây là một thành tựu lớn. Khoảng cách trong hệ thống an toàn sinh học của đất nước,” Andrew Cox nói.

Chính phủ Úc đã hợp tác với eBay. Cung cấp một giải pháp cho vấn đề cấp bách này. Tuy nhiên, The Guardian vẫn tìm thấy 36 quảng cáo của 9 loại sinh vật gây hại (28 trên eBay và 8 trên Amazon), cấm nhập khẩu thương mại vào Úc.