Làm việc tại nhà mang lại những lợi ích nhất định, đặc biệt là trong đại dịch, nhưng nó cũng có thể gây ra nhiều hậu quả cho cơ thể và sức khỏe tổng thể.

Gần đây, DirectlyApply đã phát triển một mô hình có tên Susan, cho thấy cơ thể thay đổi sau 25 năm làm việc. Susan (Susan) được thành lập bởi một nhóm các nhà tâm lý học lâm sàng và các chuyên gia thể hình. Họ tin rằng làm việc quá lâu ở nhà sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần, gây ra các hiện tượng như hội chứng thị giác máy tính, tư thế xấu, căng thẳng kéo dài và rụng tóc. .

— Nhìn vào màn hình có thể gây khô mắt, viêm giác mạc, kích ứng đỏ và mờ mắt. Thời gian trôi qua, tình trạng này sẽ khiến thị lực của người bình thường bị suy giảm. Khi bạn làm việc trong môi trường văn phòng tiêu chuẩn, cũng sẽ có hội chứng thị giác máy tính. Không gian mở luôn có thể giúp chúng ta nghỉ ngơi và nói chuyện nhiều hơn với đồng nghiệp. Giao hàng để làm việc vào buổi sáng cũng hiếm khi cần một máy tính.

Mô hình Susan từ DirectlyApply khi nhìn trực tiếp. Ảnh: DirectlyApply

Ngay cả khi bạn cố gắng giảm thiểu thời gian của máy tính, làm việc ở nhà đôi khi khiến chúng ta ngồi sai tư thế và di chuyển uể oải, do đó cổ của chúng ta quá thấp. Theo thời gian, kyphosis sẽ phát triển. Hình ảnh của Susan cũng có một cái lưng uốn cong ngay cả khi đứng.

– Ngoài ra, chỉ cần ngồi một chỗ và gõ bàn phím trong một thời gian dài có thể gây đau cổ và cánh tay, còn được gọi là mệt mỏi khi gõ phím lặp đi lặp lại (RSI) .

Mô hình DirectlyApply cũng có chức năng rụng tóc, cho thấy Những vấn đề điển hình mà những người bình thường trong nhà phải đối mặt. Nếu không có một lượng vitamin D nhất định, nang tóc của con người sẽ bị suy yếu rất nhiều. Nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng bổ sung vitamin D có thể điều trị chứng hói đầu ở nam và nữ. Ngoài rau và thực phẩm thông thường, mọi người chủ yếu hấp thụ vitamin D từ ánh sáng mặt trời. Do đó, thời gian làm việc dài có thể gây rụng tóc và đôi khi cản trở sự phát triển.

Mắt của Susan cũng có quầng thâm, chủ yếu là do thiếu ngủ. Trên thực tế, một số nhân viên văn phòng thậm chí có xu hướng làm việc nhiều giờ hơn ở nhà.

Mô hình Susan bị nghiêng, và có thể thấy rõ bụng, lưng gù và đốt ngón tay đỏ. Ảnh: DirectlyApply

Theo các chuyên gia của DirectlyApply, người mẫu gặp phải hội chứng “cổ kỹ thuật” – đau cổ và đau cổ do sử dụng điện thoại và thiết bị kỹ thuật. Đây là một thuật ngữ mới đã xuất hiện trong những năm gần đây. Lý do là nhiều người thường nhìn xuống màn hình của máy tính xách tay hoặc điện thoại di động.

Nếp nhăn sẽ xuất hiện nhanh hơn khi làm việc đường dài. Mặc dù đây là tình trạng lão hóa tự nhiên, thói quen ngước mắt lên màn hình do ánh sáng trong nhà không đủ tiêu chuẩn có thể gây ra sự hình thành của vết chân chim. Kết quả là, da của Susan khô, xỉn màu và nhăn nheo.

– Nếu bạn không tiếp xúc với nhiều người và làm việc quá sức, điều đó sẽ dẫn đến nồng độ cortisol tăng cao, dẫn đến huyết áp cao. cao. .., Để giảm thiểu tác động tiêu cực của việc làm việc từ xa hoặc làm việc văn phòng nói chung, nhà tâm lý học lâm sàng Kate Brierton khuyến nghị: “Cố gắng tách khu vực làm việc khỏi khu vực nghỉ ngơi. Tốt nhất, vui lòng cài đặt riêng Phòng, nhưng nếu bạn có thể làm điều đó, bạn có thể, trang trí đồ nội thất, đánh dấu rõ ràng khu vực bằng cây hoặc hình ảnh, hoặc tách chúng bằng thảm. Câu

ThụcLinh (Theo Metro)