Cuộc họp được tổ chức vào tối ngày 16/2. Tổng giám đốc WHO Tedros Adnan Gibriazos đã viết trên Twitter: “Đội ngũ chuyên gia quốc tế tham gia sứ mệnh chung của WHO và Trung Quốc đã gặp gỡ các đồng nghiệp ở Bắc Kinh hôm nay, chúng tôi Hy vọng sự hợp tác rất quan trọng này sẽ cung cấp thêm thông tin cho bản dịch của Covid-19. “” Chúng tôi đang đối mặt với Covid-19 và chúng tôi phải nắm bắt mọi cơ hội để mở rộng nó. Ngoài ra, nếu bạn không muốn đối mặt với bằng chứng khoa học và thực tế, Sau đó yêu cầu họ hướng dẫn sự phân chia chính trị và bất hòa “, ông nói thêm.

Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới Tedros Adamon Gebreissus Ảnh: WHO-Ông Tedros cũng nói rằng phái đoàn của WHO bao gồm 12 chuyên gia nước ngoài . Nhóm ba người đã đến Bắc Kinh vào tuần trước để làm việc sơ bộ.

Ông cũng nói rằng vẫn chưa thể dự đoán khi nào nên ngăn chặn virus corona. WHO không biết dịch Covid-19 sẽ đi đâu. Trước đó, các cơ quan y tế của Liên Hợp Quốc đã yêu cầu Trung Quốc cung cấp thêm thông tin về cách xác định và chẩn đoán nCoV.

Theo phát ngôn viên của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc Mi Feng, tại cuộc họp hôm nay, nhóm chuyên gia quốc tế sẽ thảo luận chuyên sâu với các tổ chức nghiên cứu và các cơ quan chính phủ chịu trách nhiệm phòng chống dịch bệnh .

của Covid- 19 đã được ra mắt tại Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12 năm 2019. Cho đến nay, nó đã lan rộng đến tất cả 31 tỉnh nội địa và 26 quốc gia và khu vực. Tính đến ngày 17 tháng 2, 71.330 trường hợp dương tính với nCoV và 1.775 trường hợp tử vong đã được ghi nhận trên toàn thế giới. So với ngày hôm qua, số ca nhiễm mới ở tỉnh Hồ Bắc đã tăng gần 5% và số ca tử vong đang giảm.

Cùng ngày, Trung Quốc tiếp tục điều động hơn 1.000 y tá và bác sĩ quân đội. Tại Vũ Hán, bổ sung cho lực lượng đặc nhiệm dịch bệnh để hỗ trợ người dân chăm sóc sức khỏe. Vũ Hán đại diện cho hầu hết các trường hợp đất nước.

Shu Shu (Theo báo cáo DW “China Daily”)