Đứa bé là đứa con thứ tư trong gia đình. Người mẹ mang thai 7,5 tháng và sinh con tại nhà với sự giúp đỡ của người thân. Cô ấy cắt rốn bằng kéo không bền. Sau khi em bé chào đời, mặt anh tái nhợt và anh bị bắt vì bệnh tim phổi. Bố mẹ anh được đưa đến Trung tâm cấp cứu Mucangchai. Trung tâm y tế Mù Cang Chải đã chuyển bé đến Bệnh viện Đa khoa Nghĩa Lộ để tiếp tục điều trị.

Vào ngày 4 tháng 7, bác sĩ nói rằng đứa trẻ sinh non này chỉ nặng 1,1 kg và được gửi đến phòng chăm sóc đặc biệt. Đặc biệt là thở máy không xâm lấn, kháng sinh, vắc-xin uốn ván, tiêm tĩnh mạch.

Sau 4 ngày điều trị, hơi thở của trẻ được cải thiện, chỉ số hệ hô hấp được giữ ở mức thấp, sữa được tiêu thụ qua ống dạ dày và nhiễm trùng cũng được kiểm soát.

Sau 7 ngày, em bé được thở máy, bú sữa mẹ, không còn cần dùng kháng sinh và người mẹ chăm sóc chuột túi. Em bé đang được theo dõi trong bệnh viện.

Đứa bé được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa ở Njaro. Ảnh: Cung cấp các bác sĩ tại bệnh viện khuyên phụ nữ mang thai nên đến các cơ sở y tế để kiểm tra thai kỳ thường xuyên để tìm lời khuyên và tiêm vắc-xin phòng uốn ván. Trong khi sinh con, bạn phải đến một cơ sở y tế. Có rất nhiều sự kiện không lường trước có thể xảy ra với việc giao hàng đến nhà.