Phát biểu tối 7/7 tại cuộc họp lần thứ mười lăm của Đại hội Nhân dân lần thứ 9 tại thành phố Đà Nẵng, đại diện Cao Thị Huyền Trân tuyên bố rằng các dịch vụ làm đẹp không phải là giấy phép kinh doanh. Thay vào đó, công ty tuyên bố rằng họ đủ điều kiện để cung cấp dịch vụ làm đẹp. Tuy nhiên, cho đến nay, chính quyền chỉ nhận được 8 hồ sơ được công bố.

“Kết quả là, nhiều công ty quảng cáo không chính xác và không thể cung cấp ngoài phạm vi, khả năng được ủy quyền, tiềm năng và rủi ro tiềm ẩn cho sức khỏe của mọi người.” Tran nói.

Sở cảnh sát thành phố Đà Nẵng đã xác minh nguồn gốc của một loại thuốc trong một thẩm mỹ viện vào tháng 9 năm 2019. Ảnh: Nam Em. – Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, cho biết có hai hình thức kinh doanh dịch vụ làm đẹp. Đầu tiên là phải có giấy phép kinh doanh từ Bộ Y tế hoặc Bộ Y tế, chỉ định công nghệ cơ bản sẽ được thực hiện. Hiện tại, có 11 cơ sở được phê duyệt trong thành phố, được đặt tại các bệnh viện và 18 bệnh viện thẩm mỹ. Bộ Y tế đã xác minh và kết luận rằng cả nguồn nhân lực và phương tiện đều được bảo hiểm.

Hình thức thứ hai là một thẩm mỹ viện trái phép, chẳng hạn như cắt tóc, thẩm mỹ viện, massage, v.v. Hiện tại, có khoảng 500 tổ chức như vậy trong thành phố chủ yếu ở khu vực Hải Châu và Qinghe. Giấy phép thương mại liên quan đến làm đẹp đã được lấy, nhưng một số cơ quan của người mẫu đã sử dụng, sửa đổi và cung cấp các dịch vụ làm đẹp vượt quá khả năng được ủy quyền, chẳng hạn như nâng mũi và nâng ngực. , Mông …

Ngoài ra, một số tổ chức còn tổ chức dịch vụ phun xăm (không can thiệp) để cung cấp chứng chỉ đào tạo do Trung tâm đào tạo thành phố Hồ Chí Minh cấp. Bà Yan cho biết, Đà Nẵng có kế hoạch kiểm tra 500 địa điểm cung cấp dịch vụ làm đẹp vào tháng 7 và liệt kê các cơ sở được bảo đảm. Đảm bảo người dân tiếng tăm sử dụng dịch vụ.

Các quan chức của Bộ Y tế cũng đề nghị rằng người dùng dịch vụ làm đẹp nên là “người tiêu dùng thông minh” và nghiên cứu kỹ các điều kiện và chất lượng. Tặng 400 triệu đồng cho một thẩm mỹ viện trên đường Lý Tự Trọng để nâng ngực, giảm kích thước và làm trắng da cho phụ nữ. Da … Sau đó, họ xin tiền vì họ “làm không tốt”.

— Cảnh sát khu phố Tàu phải can thiệp và mời các bên đến văn phòng. Trong khi kiểm tra cơ sở, cảnh sát tìm thấy nhiều loại thuốc và chất lỏng không có nhãn hoặc nguồn.

Nguyễn Đông