Bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Umbi tại Việt Nam để cấp cứu vào ngày 6/7. Gia đình cho biết ông đã uống khoảng 50 ml nước từ nước xám, sau đó nôn mửa, đau họng và đau bụng ở vùng bụng trên. Chẩn đoán ngộ độc hóa chất ăn mòn ở trẻ em Nội soi đánh giá tổn thương. Kết quả là cô bị tổn thương loét niêm mạc miệng, lột lưỡi, toàn bộ niêm mạc thực quản và viêm xung huyết ở dạ dày.

Sau khi điều trị khẩn cấp, tình trạng đã tạm thời ổn định và chuyển sang bệnh. Tiếp tục điều trị .

Tro đóng chai của trẻ nhỏ. Ảnh: Bệnh viện cung cấp – Bác sĩ Đào Thị Loan, phó giám đốc khoa nhi tiêu hóa cấp cứu nhi khoa, cho biết nước xám là nguyên liệu để làm bánh xám và bánh nổi khác nhau … nhưng nếu sử dụng không đúng cách, nó rất nguy hiểm.

Vốn, nước xám trên tàu là một loại nước được lọc từ hỗn hợp nước và tro hoặc gỗ bị cháy. Tuy nhiên, hiện nay, thị trường bán nước xám hóa học thay vì nước xám được sản xuất theo truyền thống. Tên hóa học của nước này là kali hydroxit (KOH) hoặc natri hydroxit (NaOH) ở dạng viên hoặc dạng bột. Các thành phần hóa học tạo nên hỗn hợp rất cơ bản và do đó có đặc tính ăn mòn. Trên thực tế, nó là một chất hóa học nguy hiểm. Em bé uống nhầm loại nước xám hóa chất. Đừng để con bạn nôn, nhưng hãy đưa chúng đến trung tâm y tế gần nhất để được chăm sóc đúng cách và hạn chế hậu quả.

Thủy Quỳnh