Năm 1990, khi vừa hoàn thành bằng thạc sĩ tại Đại học Hawaii, John Morgan nhanh chóng nhận ra rằng cộng đồng đánh cá Tonlé Sap hay Tonle Sap tội nghiệp đang gặp khó khăn về y tế. Họ sống trong một túp lều hoặc thuyền cách đất liền vài giờ và không đủ điều kiện nhận các dịch vụ y tế cơ bản nhất. .

Tiến sĩ Morgan đề xuất ý tưởng thành lập một phòng khám nổi vào năm 2007. Vì Phạm đã mở rộng mô hình này kể từ đó, nó có thể điều trị cho hơn 240.000 người.

Biên Hồ cũng có nhiều nguồn gốc Việt Nam. Năm 1990, sau khi John Morgan lấy bằng thạc sĩ tại Đại học Hawaii, ông nhanh chóng nhận ra những vấn đề sức khỏe mà cộng đồng ngư dân nghèo Tonlé Sap hoặc Tonle Sap gặp phải. Họ sống trong một túp lều hoặc thuyền cách đất liền vài giờ và không đủ điều kiện nhận các dịch vụ y tế cơ bản nhất. .

Tiến sĩ Morgan bắt đầu thụ thai phòng khám nổi vào năm 2007. Vì Phạm đã mở rộng mô hình này kể từ đó, nó có thể điều trị cho 240.000 người.

Bianhe cũng là nơi có nhiều người Việt Nam. — Phòng khám nổi Peam Bang nằm trên bè. Chiếc phao được neo dưới đáy hồ. Trong mùa mưa, mực nước trong khu vực tăng khoảng 8 m.

Đội ngũ Peam Bang gồm 5 bác sĩ, 2 y tá, 4 nữ hộ sinh, một nha sĩ và một nhân viên cứu hộ. Họ thường được chia thành hai nhóm và đi du lịch trong ba ngày tại một trong những quốc gia nghèo nhất để cung cấp giáo dục y tế và sức khỏe miễn phí cho những người “lỗi thời”. Châu Á. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tỷ lệ bác sĩ trên 10.000 dân trong cả nước là 1,7.

Phòng khám Peam Bang nổi nằm trên một chiếc bè neo trên lòng hồ. Trong mùa mưa, mực nước trong khu vực tăng khoảng 8 m.

Đội ngũ Peam Bang gồm 5 bác sĩ, 2 y tá, 4 nữ hộ sinh, một nha sĩ và một nhân viên cứu hộ. Họ thường được chia thành hai nhóm và đi du lịch trong ba ngày tại một trong những quốc gia nghèo nhất để cung cấp giáo dục y tế và sức khỏe miễn phí cho những người “lỗi thời”. Châu Á. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tỷ lệ bác sĩ trên 10.000 dân trong cả nước là 1,7.

Một người phụ nữ tiếp tục làm việc với những con cá vừa mới đánh bắt trong khi chờ kiểm tra. — Các bệnh viện rất đắt đỏ, cách xa các phòng khám nơi mọi người sinh sống, và thậm chí các bệnh có thể phòng ngừa và điều trị có thể dễ dàng làm hỏng sức khỏe của họ hoặc gây mất mạng.

– Một người phụ nữ tiếp tục làm việc với những con cá vừa mới đánh bắt trong khi chờ kiểm tra.

Bệnh viện đắt đỏ, các hiệu thuốc cách xa nơi họ sống, và thậm chí có thể phòng ngừa và điều trị bệnh có thể dễ dàng gây tổn hại cho sức khỏe hoặc giết chết họ.

Một người phụ nữ đã gửi con đến phòng khám Peam Bang nổi. Những người trong độ tuổi lao động vẫn đang bận câu cá, và chỉ đi kiểm tra khi họ bị bệnh nặng hoặc bị thương.

“Họ sống cả ngày. Mọi thứ họ có,” Hun Thourida, một bác sĩ tại phòng khám nói.

Một người phụ nữ đưa em bé đến phòng khám Peam Bang nổi. Những người trong độ tuổi lao động vẫn đang bận câu cá, và chỉ đi kiểm tra khi họ bị bệnh nặng hoặc bị thương.

“Họ sống cả ngày. Mọi thứ họ có,” Hun Thourida, một bác sĩ tại phòng khám nói.

Tiến sĩ Thourida đã hạ cánh trên tàu. Cô đã làm việc trong bệnh viện di động này từ năm 2012. Sau khi tốt nghiệp Đại học Y khoa Mechnikov ở St. Petersburg II, Nga, cô ngay lập tức chọn trở về quê hương để giúp đỡ những người thiệt thòi trong xã hội. Thourida thông thạo tiếng Khmer, tiếng Anh và tiếng Nga.

Tiến sĩ Thourida đã lên đường. Cô đã làm việc trong bệnh viện di động này từ năm 2012. Sau khi tốt nghiệp Đại học Y khoa Mechnikov ở St. Petersburg II, Nga, cô ngay lập tức chọn trở về quê hương để giúp đỡ những người thiệt thòi trong xã hội. Thourida thông thạo tiếng Khmer, tiếng Anh và tiếng Nga.

Bác sĩ Thourida đã đến thăm một người phụ nữ không thể đến phòng khám. Một bệnh nhân lao cột sống 28 tuổi có thể gây tê liệt. Cô sống với một đứa trẻ, một chị gái (cô cũng bị bệnh lao) và một bà mẹ già mắc bệnh Parkinson.

Trước đó, cha của bệnh nhân đã chết vì hoại tử chân. Bây giờ, người trụ cột duy nhất trong gia đình này là anh rể. Chồng cô bỏ đi sau khi phát hiện ra vợ mình bị bệnh.kiểm tra. Một bệnh nhân lao cột sống 28 tuổi có thể gây tê liệt. Cô sống với một đứa trẻ, một chị gái (cô cũng bị bệnh lao) và một bà mẹ già mắc bệnh Parkinson.

Trước đó, cha của bệnh nhân đã chết vì hoại tử chân. Bây giờ, người trụ cột duy nhất trong gia đình này là anh rể. Chồng cô bỏ đi sau khi phát hiện ra vợ mình bị bệnh.

Y tá Suon Piseth kiểm tra huyết áp của bệnh nhân. Tôi đã làm việc ở đây 7 năm.

Y tá Suon Piseth kiểm tra huyết áp của bệnh nhân. Tôi đã làm việc ở đây 7 năm.

Cứ sau 6 tháng, các nhân viên y tế tại Peam Bang Floating Clinic sẽ đo trọng lượng của trẻ nhỏ trong khu vực và theo dõi sự phát triển của chúng. Họ kết luận rằng 59% trẻ em ở khu vực Tonle Sap bị suy dinh dưỡng, cao hơn mức trung bình quốc gia (39%). Lý do là chế độ ăn uống giàu gạo, hạt tiêu và muối, protein, chất béo và thiếu hụt dinh dưỡng.

“Hai phần ba trẻ em sống trên hồ dường như bị còi cọc. Đối với gia đình của chúng, cá được bán thay vì bán.”, Morgan nói. “Sáu tháng một lần, nhân viên y tế tại Phòng khám nổi Peam Bang sẽ đo cân nặng của trẻ nhỏ trong khu vực và ghi lại dữ liệu tăng trưởng của bạn. Họ kết luận rằng 59% trẻ em ở khu vực Tonle Sap bị suy dinh dưỡng, cao hơn Trung bình quốc gia (39%). Lý do là chế độ ăn uống giàu gạo, hạt tiêu và muối, protein, chất béo và thiếu hụt dinh dưỡng. “Hai phần ba trẻ em sống trên hồ dường như bị còi cọc. Đối với gia đình họ, cá được bán, không bán. Morgan nói: “Đây là thực phẩm.” Nữ hộ sinh Ky Kolyan (trái), Chan Soda (giữa), Chhuom Sary và nhân viên y tế đã rời trụ sở của họ ở Khleang, Kampong và đến phòng khám Peam Bang nổi. Chuyến đi kéo dài hơn bốn giờ.

Nữ hộ sinh Ky Kolyan (trái), Chan Soda (giữa), Chhuom Sary và các thành viên của đội ngũ y tế rời trụ sở tại Khleang, Kampong, được quản lý bởi phòng khám Peam Bang nổi. Chuyến đi kéo dài hơn bốn giờ.

Ky Kolyan giải thích cho bọn trẻ về sự nguy hiểm của việc uống nước từ hồ. Nhân viên y tế khuyến khích cha mẹ sử dụng bộ lọc cát sinh học.

“Chúng ta phải nói với họ: nước trong hồ trông rất sạch, nhưng trẻ em phải đi tiểu ở đó, vì vậy chúng không nên uống nước.”

– Ky Kolyan giải thích cho trẻ uống nước từ hồ nguy hiểm. Cô nói: “Nhân viên y tế khuyến khích cha mẹ sử dụng máy lọc cát sinh học.” “Chúng tôi phải nói với họ: nước trong hồ trông rất sạch, nhưng trẻ em phải đi tiểu ở đó, vì vậy chúng không thể uống.” — Rowers Đưa con về nhà sau khi gặp bác sĩ. Mặc dù nhiều ngư dân sở hữu xuồng máy, nhưng đối với những người sống xa đất liền, du lịch có thể tốn tới 200.000 cuộn (hơn một triệu lỗ).

Một người phụ nữ trong ca nô rời đi sau khi gặp bác sĩ. Mặc dù nhiều ngư dân sở hữu xuồng máy, nhưng đối với những người ở xa nội địa, việc đi lại có thể tốn tới 200.000 cuộn (hơn 1 triệu đồng). (Theo SCMP)