Bệnh nhân sinh ra ở Nghệ An và được chẩn đoán vào tháng 4 năm 2019. Ban đầu, cô có dấu hiệu đau như viêm khớp, và bác sĩ chẩn đoán thoát vị đĩa đệm. Sau hai tháng điều trị Tây y và Tây y kết hợp điều trị, căn bệnh trở nên đau đớn hơn và đôi chân cô không thể đi lại, cô được đưa đến Bệnh viện Quân y 108. Bác sĩ phát hiện ra rằng khối u phổi có thể là ung thư và có xương di căn.

Khi bắt đầu điều trị, cô đã phản ứng rất tốt với các hóa chất, tăng cân và các triệu chứng đau của cô đã giảm đáng kể. Phim chụp cắt lớp điện toán cũng dần biến mất. Đầu năm 2020, cô không còn đến bệnh viện nữa mà trở về quê nhà để tìm cách, trong đó chỉ ăn rau xanh độc hại, cộng với các nhóm giáo phái với các nhóm địa phương .

Kết quả, ba tháng sau , Kiệt sức, trở lại bệnh viện để đạt 8 kg trong tình trạng giảm cân, ung thư đang ở giai đoạn nghiêm trọng hơn. Bác sĩ nhanh chóng tiếp tục điều trị. Hiện tại, sức khỏe của bệnh nhân đã được cải thiện rất nhiều, cân nặng của anh ấy đã dần tăng lên và tâm lý của anh ấy đã ổn định.

Bác sĩ Bùi Thị Thanh, Khoa Nội 108, điều trị trực tiếp cho bệnh nhân. Các bác sĩ chia sẻ rằng nhiều người có tâm lý “mắc bệnh và mắc bệnh tứ giác” và sẵn sàng từ bỏ quá trình điều trị và các phương pháp khác không có cơ sở khoa học nào khác. Những bệnh nhân này gần như bỏ lỡ cơ hội điều trị, và cuộc sống của họ chỉ còn một tháng.

“Đối với bệnh nhân này, chế độ ăn uống thiếu dinh dưỡng đã bị gián đoạn và không được điều trị, tình trạng xấu đi và cơ bắp nhanh chóng thất bại”, bác sĩ Thanh nói. -Sự thống kê về hôn nhân, có đến 30% bệnh nhân ung thư chết vì kiệt sức và suy dinh dưỡng trước khi chết vì ung thư.

Bệnh nhân đã từ bỏ cuộc sống của mình vì đã từ bỏ việc điều trị thực phẩm sinh học lâu dài và thực hành kỳ lạ Giáo phái, nên phải quay lại bệnh viện. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Theo bác sĩ Thành, sau khi hiểu được chứng rối loạn lo âu của bệnh nhân, nhiều thành phần và nhóm lợi ích đã chiếm đoạt danh tính của y học cổ truyền, tiền lừa đảo, bán thuốc giả và mất cơ hội điều trị của bệnh nhân. Các nhóm lừa đảo thường áp dụng nhiều phương pháp cho bệnh nhân, như điều trị miễn phí, thuốc trực tuyến truyền thống không cần đến bệnh nhân ngoại trú, thuyết phục các gia đình tiếp thị và tổ chức kiểm tra y tế về hành vi trộm cắp danh tính tại các bệnh viện ở khu vực họ đặt. Bác sĩ Thanh đề nghị: “Bệnh nhân phải hiểu các phương pháp quảng cáo này để tránh sử dụng, nhưng phải tuân theo kế hoạch điều trị theo quy định.” – Theo báo cáo của Globocan năm 2018 tại Việt Nam, ung thư phổi đứng thứ hai với 23,667 trường hợp, chỉ đứng sau ung thư gan . Hiện tại, tiến bộ y tế đã đạt được tiến bộ lớn trong sàng lọc, chẩn đoán và điều trị, nhưng có tới 80% bệnh nhân ung thư phổi được đưa vào bệnh viện ở giai đoạn tiến triển. Các triệu chứng phổ biến, chẳng hạn như ho dai dẳng, ho ra máu, đau ngực, khó thở, sụt cân hoặc các triệu chứng cơ quan di căn, chẳng hạn như não, xương, gan, tuyến thượng thận … sau đó hóa trị liệu, liệu pháp nhắm mục tiêu hoặc liệu pháp miễn dịch, hoặc Nếu không xạ trị, các bác sĩ có kế hoạch sử dụng các lựa chọn này để cải thiện triệu chứng, cải thiện chất lượng cuộc sống và kéo dài cuộc sống của bệnh nhân.

Nga