Bệnh nhân có tiền sử nghiện rượu trong nhiều năm bắt đầu phát triển các khối u mềm ở cổ và cổ đối xứng khoảng 13 năm trước. Ban đầu, các khối u nhỏ phát triển chậm, mật độ cao và không đau.

Gần đây, khối u dần to ra sau cổ và cổ, làm biến dạng cổ bệnh nhân và làm cho cổ khó khăn. Khăn không thể nằm ngửa. Bệnh nhân đến thăm Bệnh viện Đa khoa Hongwang.

Một bác sĩ 6/7 tuổi đã tiến hành tư vấn trực tuyến với một chuyên gia từ Bệnh viện Quốc gia K và tin rằng bệnh nhân mắc bệnh Madelung. Đây là một bệnh hiếm gặp đặc trưng bởi sự tích tụ mỡ đối xứng quanh cổ và vai, hiếm khi ảnh hưởng đến phần dưới cơ thể hoặc chi dưới. Lớp mỡ dưới da ở vùng bị giãn từ từ giống như cổ ngựa.

Bệnh nhân được chuyển đến khoa ung bướu để phẫu thuật. Hiện tại, anh đang có sức khỏe tốt và có thể nằm ngửa bình thường và được theo dõi tại khoa cấp cứu. Ảnh: Bệnh viện cung cấp – bác sĩ nói rằng cho đến nay, các nhà khoa học vẫn chưa biết nguyên nhân chính xác của bệnh Madelung, nguyên nhân có thể là do chuyển hóa chất béo không hoàn toàn, có thể được quy cho nguyên nhân nội tiết. Một số nhà khoa học tin rằng căn bệnh này là do di truyền. Bệnh thường xảy ra ở người nghiện rượu vì rượu ảnh hưởng đến sinh tổng hợp lipid và ngăn ngừa sự phân hủy chất béo.

Để điều trị bệnh Madelung, bệnh nhân phải tuân theo kế hoạch cai nghiện rượu và thuốc lá. .. và điều trị các bệnh chuyển hóa khác. Nếu có biến chứng nén hoặc phương pháp phẫu thuật ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ, phẫu thuật cắt bỏ hoặc phẫu thuật nội soi.

Trước đó vào tháng 5, bác sĩ ung thư cũng đã thực hiện ca phẫu thuật. Công nghệ và điều trị ổn định bệnh nhân mắc bệnh Madelung do nghiện rượu .

Thúy Quỳnh