Tại cuộc họp ngày 7/7, bà Maria Van Kerkhove, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm của WHO, cho biết: Tiết Chúng tôi tin rằng khí dung hoặc không khí là một trong những đường lây truyền chính của Covid -19. Từ

Trước đây, tổ chức này nói rằng nCoV có thể truyền không khí Các giọt Sol-tiny có thể lơ lửng trong không khí trong một thời gian dài, nhưng điều đó có nghĩa là tình trạng này không chỉ xảy ra trong môi trường bệnh viện, khi các bác sĩ thực hiện các thủ tục y tế như đặt nội khí quản.

Sau 239, các nhà khoa học từ 32 quốc gia đã đưa ra một bức thư ngỏ cung cấp bằng chứng về các hạt aerosol trôi nổi. WHO thay đổi ý định, rất dễ lây nhiễm cho những người hít phải chúng.

Maria Van Kerkhove, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm của WHO. Nhiếp ảnh: Reuters – Chuyên gia Jose Jimenez nói: “Đây không phải là quyết định của WHO, mà là một cuộc tranh luận khoa học. Chúng tôi nghĩ rằng họ phải công khai thông tin này. Đại học Colorado Một người ký tên trên tiêu đề của Khoa Hóa học cho biết: Tuy nhiên, tại cuộc họp ngày 7/7, Giáo sư Benedata Allegranz của Bệnh truyền nhiễm, Giám đốc Phòng chống Bệnh truyền nhiễm và Kiểm soát Bệnh của WHO Rõ ràng …

“Khả năng lan truyền không khí của Covid-19, đặc biệt là ở những khu vực quá đông đúc, chật hẹp và thông gió. Tội nghiệp, không có nghi ngờ gì về nó. Tuy nhiên, cần phải thu thập và giải thích rõ ràng bằng chứng. “Theo Jimenez, trong lịch sử y học, đã có một làn sóng phản đối mạnh mẽ về sự lan truyền của các khái niệm. Nguyên tử hóa bệnh, mặc dù cung cấp một cơ sở khoa học.

“Nhiều nhân viên y tế có thể từ chối làm việc trong bệnh viện, nếu không mọi người sẽ đổ xô đi mua mặt nạ N95, điều này sẽ ảnh hưởng đến các nước đang phát triển”, ông nói. “Thục Linh (theo SCMP)