Chú của Abhinav Sharma bị sốt rất cao và khó thở trong thời gian ở Delhi. Ông được chẩn đoán là dương tính với nCoV. Bác sĩ đã kê đơn thuốc kháng retrovirus đã được phê duyệt của Ấn Độ, rituxivir.

Tuy nhiên, gần như không thể mua thuốc này. Trong nhu cầu cao, Radecivir đã trở nên cực kỳ hiếm. Sharma rất cần các sản phẩm từ nhiều nguồn khác nhau vì tình trạng của chú cô đang trở nên tồi tệ hơn mỗi giờ.

“Tôi đang khóc. Chú tôi đang chiến đấu với cái chết. Tôi không thể làm được. Tôi có thể chi gấp 7 lần tiền để mua remcivir. Tôi sẵn sàng trả bất kỳ khoản tiền nào, nhưng hãy nghĩ đến những người không đủ khả năng. Người có tiền, thật là đau lòng. Tình hình của Sharma và Bác cũng giống như nhiều gia đình ở Delhi. Họ làm hết sức mình để cứu người thân và trở thành “con mồi thức tỉnh” ở chợ đen. Nhiều gia đình phải trả giá cao để mua Remex. Wei.

“Tôi có thể đưa cho bạn 3 lon với giá 30.000 rupee ($ 401), nhưng bạn phải đến đây ngay lập tức”, một người tự nhận là “tham gia sản xuất dược phẩm” – đồng thời, giá chính thức cho mỗi chai ở Ấn Độ là 5400 rupee (72 đô la Mỹ), và thậm chí nhiều người thậm chí đã bán remdesivir với giá 38.000 rupee mỗi chai, gấp 7 lần rupee Ấn Độ. Giá được chỉ định .

Nhân viên y tế của bệnh viện siêu chuyên gia thông minh lớn nhất ở Delhi vào tháng 5 Một bệnh nhân Covid-19 đã được điều trị vào ngày 28. Ảnh: Reuters – Nhà sản xuất Gilead Science đã công bố kết quả xét nghiệm lâm sàng cho thấy nhu cầu về thuốc tăng lên sẽ giúp giảm thời gian điều trị của bệnh nhân từ 15 ngày xuống còn 11. Các chuyên gia cảnh báo rằng đây không phải là thuốc chữa bách bệnh và các bác sĩ vẫn sẵn sàng kê đơn thuốc cho các trường hợp khẩn cấp. Một số gia đình thậm chí còn cứu sống để mua thuốc, lý do giá cao là khoảng cách giữa cung và cầu. Bốn công ty Ấn Độ được ủy quyền sản xuất remdesivir, bao gồm Cipla, Jubilant Life, Hetero Drugs và Mylon. Cho đến nay, chỉ có Hetero tham gia vào quá trình này. Công ty đã cung cấp 20.000 liều ở 5 bang. Họ không biết sản phẩm này có nguồn gốc như thế nào. Tiết lộ trên thị trường chợ đen.

“Chúng tôi không bán thuốc cho các nhà phân phối trung gian, mà trực tiếp đến các bệnh viện”, Sandeep Shahstri, phó chủ tịch của công ty cho biết, nhãn hiệu của Hetero remdesivir là Covifor Ông Shahstri cũng nói thêm rằng công ty đang nỗ lực để đáp ứng nhu cầu của người dùng, cho rằng “tác động này đến từ thị trường chợ đen.” Chúng tôi hiểu nỗi đau của các gia đình. Họ không còn cần phải tìm thuốc nữa. Chúng tôi tin chắc rằng chúng tôi sẽ có thể tăng sản lượng trong vài ngày nữa. Ông nói: “Tình hình sẽ tốt hơn. “Nhưng ngay cả dược sĩ cũng không có đủ biện pháp khắc phục .

” Đêm qua, một người phụ nữ gọi cho tôi từ Hyderabad. Cha cô đang ở bệnh viện thành phố Delhi. Cô ấy nói sẽ trả bất cứ giá nào để mua thuốc. Tuy nhiên, tôi không thể làm gì. Rajeev Tyagi, phó chủ tịch Hiệp hội hóa học Ghazabad cho biết, tình trạng này đã khiến nhiều người đặt câu hỏi: làm thế nào loại thuốc hiếm này có thể được bán trên thị trường chợ đen khi chính bác sĩ không thể chạm vào nó?

Tổng thư ký Hiệp hội Dược phẩm Rajiv Singhal Một bác sĩ Ấn Độ đã bác bỏ sự nghi ngờ của công chúng rằng chủ sở hữu của nhà thuốc “đuổi” sản phẩm để trục lợi. “” Tôi xác nhận là không Các thành viên tham gia vào bất kỳ sự kiện nào. Vì vậy, đây là một trường hợp khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng. Tôi muốn truyền tải một thông điệp rõ ràng rằng nếu hiệp hội tìm thấy bất cứ ai bán thuốc bất hợp pháp cứu mạng, nó sẽ khởi động hành động pháp lý nghiêm trọng “, ông nói. -Vấn đề tăng giá không chỉ liên quan đến remcivir, mà giá mua một loại thuốc khẩn cấp khác, tocilizumab, cũng đã tăng gấp đôi. Tên thương mại Actemra dùng để điều trị viêm khớp dạng thấp là dành cho bệnh nhân mắc bệnh Covid-19 nặng. Tuy nhiên, các bác sĩ vẫn đang kê đơn thuốc cứu sống.

Actemra được nhập khẩu hoàn toàn. Nhà sản xuất Roche đã phê duyệt việc cung cấp của công ty dược phẩm Ấn Độ Cipla.Tuy nhiên, rất khó để tìm thuốc từ các đại lý chính thức, đặc biệt là khi bệnh nhân mất vài giờ. Cipla nói: “Chúng tôi đã tăng nguồn cung, nhưng điều chắc chắn là sức mua sẽ tiếp tục tăng trong vài ngày tới.” — “Tôi đã đến khoảng năm mươi cửa hàng ở Delhi. Tất cả đều đồng ý nhập khẩu thuốc này, nhưng giá chào bán là Mỗi liều là hai đến ba lần. Tôi mất hai ngày để có được số lượng cần thiết. Dì tôi. “Chia sẻ thường trú. – Nhưng Cipla cũng phủ nhận rằng thuốc được bán ở chợ đen.

“” Chúng tôi sẽ theo dõi liều lượng của từng liều để đảm bảo rằng không ai dùng thuốc vì lợi ích cá nhân. Công ty sẽ không cho phép điều này xảy ra “, đại diện công ty cho biết. – Thục Linh (theo BBC)