Trong kỳ nghỉ hè, ông Liu hiếm khi ra ngoài mà ngồi trong nhà với chiếc điện thoại di động. Nó thường được phơi trên màn hình điện thoại trong bóng tối. Vào cuối tháng 9, ông Liu nhận thấy các triệu chứng lạ trong mắt, không thể phân biệt đèn giao thông và gần như gây ra tai nạn khi băng qua đường. Cô cũng dần mất khả năng nhìn trong bóng tối.

“Tôi không biết rằng đèn giao thông đã chuyển sang màu đỏ. Khi tôi đang băng qua đường, một người họ hàng bên cạnh đã kéo tôi lại.” “Cô ấy hỏi tôi tại sao tôi lại vượt qua ranh giới thường xuyên như vậy.” – Sử dụng điện thoại di động trong bóng tối rất có hại. Ảnh: Pixel

Bác sĩ Liu Zh, Hong Zhiting, nói rằng việc tiếp xúc liên tục với ánh sáng xanh từ điện thoại có thể làm hỏng các tế bào trong mắt Liu Liu, dẫn đến mù màu. May mắn thay, sau hơn ba tuần điều trị, đôi mắt của Liu dần hồi phục.

“Đây là trường hợp đầu tiên trên thế giới”, Tiến sĩ Hong nói với “Thời gian miễn phí”. “May mắn thay, ông Liu đã được điều trị kịp thời trong giai đoạn đầu của bệnh.” — Ông đề nghị mọi người nên sử dụng điện thoại di động dưới 5 giờ mỗi ngày và sau đó nghỉ ngơi trong 10 phút. Thời gian sử dụng 30 phút. Thiết bị điện tử .

hố (theo Asia One)