Đến 5/3 sáng, Covid-19 đã lan rộng đến hơn 80 quốc gia và khu vực, và số ca mắc và tử vong tăng nhanh. Chính quyền Việt Nam sẵn sàng bổ sung một trường hợp mới sau 22 ngày mà không cần thêm Covid-19.

“Hiện tại, Việt Nam phải chuyển sang trạng thái phòng ngừa ở cấp độ cao hơn, chặt chẽ hơn, v.v. Ông Long đã trao đổi quan điểm trong quá trình khởi động Trung tâm Quản lý và Quản lý để hỗ trợ chẩn đoán chuyên nghiệp và Covid-19 / 5/3 sáng. Chữa bệnh .— Việt Nam đã chấm dứt hoàn toàn dịch bệnh ở khu vực biên giới, nhưng bây giờ nó phải “đặc biệt ngăn chặn dịch bệnh trong không khí”, ông nói về trộm cắp.

Phản ứng của 4/3 là một ví dụ điển hình khi Theo báo cáo của Thứ trưởng Long, toàn bộ hệ thống phòng chống dịch bệnh đã được triển khai, cách ly tất cả hành khách, thuyền viên và người thân. Quá trình tìm kiếm 6 hành khách, trong đó có 5 người nước ngoài Và 1 người Việt Nam. Những người đàn ông đã mang nCoV đến Thành phố Hồ Chí Minh cũng theo quy trình tương tự. Vào đêm 4/3, 5 người nước ngoài rời đi. Khu vực khách sạn nơi họ sống cũng sẽ được chăm sóc y tế. Hành khách đã nhanh chóng được cách ly. – Để đối phó với nguy cơ xảy ra đại dịch ở Campuchia, Bộ Y tế đã quyết định thực hiện một tuyên bố y tế điện tử ở cửa khẩu. Nó giáp với 5/3 quốc gia này. Báo cáo y tế trước đây chỉ có bằng tiếng Việt và tiếng Anh, Campuchia, Hàn Quốc và Ý hiện đã được thêm ….

Khi đăng ký, mỗi hành khách chỉ cần quét mã QR để báo cáo thông tin đầy đủ. Sau khi tuyên bố hoàn tất, hệ thống trung tâm phòng chống dịch bệnh sẽ tự động cập nhật tuyên bố y tế Tất cả các thông tin trong danh sách .

Thứ trưởng Long nhấn mạnh rằng việc áp dụng tờ khai y tế điện tử là một trong những lô ứng dụng đầu tiên được thực hiện. Khoảng 8h30 sáng ngày 5/3, 92 người ở Việt Nam bị nghi ngờ cách ly. Có hơn 15 trường hợp trong bệnh viện so với ngày hôm qua. Trong số đó, 79 người bị nghi là mới cách ly trong ngày và 13 trường hợp cũ tiếp tục được theo dõi. Hiện tại, 16191 người trong nước đã tiếp xúc gần với khu vực dịch bệnh và xâm nhập vào khu vực này. 16 trường hợp dương tính với nCoV đã được xuất viện.