Mua sắm trực tuyến-Trang web chính thức của chương trình trực tuyến cho Thứ Sáu 2016 được đăng tại http://www.store.onlinefriday.vn. Vào ngày mua sắm trực tuyến được tổ chức vào ngày 2 tháng 12, người dùng có thể truy cập trực tiếp các sản phẩm và chương trình khuyến mãi.

Ngoài các chức năng được phát triển, một loạt các chức năng mới đã được thêm vào trang web trong năm nay. Những tính năng này làm tăng sự thuận tiện cho người mua để tìm thấy các sản phẩm yêu thích của họ và sự thuận tiện trong giao dịch.

Trang web Thứ Sáu Trực tuyến năm nay đã tích hợp nhiều chức năng mới, chẳng hạn như tin tức, đăng nhập, bộ sưu tập quản lý sản phẩm …- Ngoài chi tiết sản phẩm, danh mục, chương trình khuyến mãi và chức năng tìm kiếm, trang web còn có một trang. Hiển thị tin tức liên quan đến chương trình, trang sản phẩm yêu thích của người tiêu dùng, đặc biệt là chức năng kết nối qua e-mail, Facebook … Quyền kết nối với trang web, do đó cung cấp cho người mua theo dõi các chương trình khuyến mãi, đặt hàng và ưu tiên quản lý Danh sách các sản phẩm và danh mục tiện lợi. Ngoài ra, để có thể cập nhật tin tức thường xuyên và không bỏ lỡ các chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhất, người dùng có thể nhập địa chỉ email của họ khi đăng ký nhận bản tin.

Sự kiện trực tuyến Thứ Sáu là sự kiện thường niên Thứ sáu, kế hoạch trực tuyến đầu tiên vào tháng 12 năm 2016 được Bộ Thương mại Điện tử và Công nghệ Thông tin (Vecita) tổ chức dưới sự giám sát của Bộ Công Thương phối hợp với Hiệp hội Thương mại Điện tử Báo VnExpress . Đặc biệt trên nền tảng công nghệ được hỗ trợ bởi FPT Online.

Trong năm 2015, doanh thu của Thứ Sáu Trực tuyến là khoảng 580 tỷ đồng, với 2.271 công ty tham gia và tổng cộng 2,56 triệu lượt truy cập. Do số lượng khách truy cập lớn, các vấn đề kỹ thuật trong ngày diễn ra sự kiện mua sắm luôn có thể đảm bảo sự ổn định.

Phạm vi và số lượng công ty tham gia trực tuyến, xúc tiến thương mại và thu nhập sẽ quan trọng hơn vào Thứ Sáu năm 2016. Tổng doanh thu của kế hoạch dự kiến ​​sẽ đạt 1 nghìn tỷ đồng, gấp đôi so với năm ngoái và gấp sáu lần năm đầu tiên thực hiện trong năm 2014. Điều này bao gồm hơn 5.000 sản phẩm quảng cáo được cung cấp bởi các nhà tổ chức. Hơn 50.000 đơn đặt hàng được đảm bảo tiếp cận khách hàng. Theo Vecita, tính đến ngày 28 tháng 11, hệ thống “Thứ sáu trực tuyến” đã đăng ký hơn 3.000 công ty và 600 cửa hàng. Hàng hóa liên quan đến giao dịch thương mại điện tử. Hơn 280.000 loại sản phẩm điện tử, đồ gia dụng, thời trang, mẹ và bé … giá cao sẽ khiến người tiêu dùng khám phá.

Ngoài các hoạt động trực tuyến, các hoạt động trực tuyến cao theo ngày mua hàng trực tuyến – Thứ Sáu Trực tuyến 2016 là Sự kiện BigOFF đầu tiên được tổ chức tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội từ ngày 1 đến ngày 4 tháng 12. Kế hoạch dự kiến ​​sẽ thu hút 30.000 cư dân vốn để trải nghiệm công nghệ và tham gia mua hàng ưu đãi từ 25 công ty.