Ông Mai Xuanhai, Giám đốc Sở Y tế Gia Lai, cho biết vào trưa ngày 7/7, cả ba bệnh nhân mới trong tỉnh đều đến từ làng Fengxiao, xã Haiyang, huyện Đak. Trường hợp Doa-bạch hầu lần đầu tiên xuất hiện. Một cậu bé 4 tuổi đã chết. -Gia Lai hiện ghi nhận 13 trường hợp mắc bệnh bạch hầu, trong đó có 1 trường hợp tử vong. Những bệnh nhân này là cha mẹ của đứa bé đã chết.

“Hiện tại, tất cả các bệnh nhân bạch hầu đều được cách ly và điều trị trong bệnh viện, nếu tình hình được phát hiện là sai,” Hải nói.

Hơn 1.400 người đã bị cô lập, cô lập và khử trùng tại Làng Bông Hiot. Bộ Y tế Gia Lai Lát đã cung cấp cho Bộ Y tế hỗ trợ khoảng 100.000 liều vắc-xin Td để ngăn người dân khu vực Đăk Doa được tiêm vắc-xin bạch hầu. Sàng lọc và cung cấp thuốc phòng bệnh cho 63 gia đình bệnh nhân tại làng Fengxiao thuộc xã Haiyang. Ảnh: Trần Hòa. Đồng thời, Bộ Y tế thành phố Danone công bố thêm 9 trường hợp mắc bệnh bạch hầu dương tính. Bệnh nhân mới sống ở thành phố Dak Wer, quận Dak R’lap, nơi có hai trường hợp là 17 và 7 tuổi.

– Do đó, Dak Nong hiện đã đăng ký 25 trường hợp mắc bệnh bạch hầu, hai trong số đó đã chết. .

Tính đến sáng nay, 57 trường hợp mắc bệnh bạch hầu đã được ghi nhận ở Tây Nguyên, bao gồm 25 trường hợp Dunong, 22 trường hợp Kongtong và 13 trường hợp mắc bệnh Jiali. Ba em bé đã chết.