Theo bác sĩ Trần Khánh Sam, phó giám đốc khoa giác mạc của Bệnh viện Mắt Trung ương, bệnh nhân nhập viện vào ngày 2/7 với một chiếc đinh dài 3 cm bị kẹt vào mắt, chấn thương giác mạc, mống mắt và kính vỡ. Sau ca phẫu thuật, anh đã trải qua phẫu thuật, loại bỏ móng tay, giác mạc và kháng sinh.

Bác sĩ Trần Trung Kiên, phó giám đốc khoa chấn thương, cho biết đó là chấn thương Bị thương nghiêm trọng, may mắn thay, bệnh nhân và gia đình đã không tháo móng tay mà đến bệnh viện để cấp cứu càng sớm càng tốt. Sau khi phẫu thuật móng, bệnh nhân sẽ trải qua ca phẫu thuật thứ hai để thay thế ống kính và theo dõi thiệt hại cho khu vực thủy tinh thể (khu vực phía sau ống kính).

Bác sĩ Kiên dự đoán rằng thị lực của bệnh nhân sẽ chỉ hồi phục một phần. Móng được đưa vào mắt trái của bệnh nhân. Ảnh: Được cung cấp bởi bệnh viện.

Việc điều trị tổn thương mắt rất phức tạp, tốn kém và mất thời gian, nhưng kết quả thường không đạt yêu cầu, thị lực của bệnh nhân chỉ có thể phục hồi một phần và trong một số trường hợp thị lực suy giảm .

Bác sĩ khuyên nhân viên làm việc. Tuân thủ các quy tắc an toàn trong thời gian và đeo kính bảo vệ để tránh tai nạn. Khi bạn bị thương, nếu bạn đâm một vật lạ hoặc vật sắc nhọn, đừng tự mình lấy vật đó ra và nhanh chóng đến bệnh viện để điều trị.

Chile