Do đó, theo dữ liệu từ Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc, có khoảng 7 triệu người mang thai bất ngờ.

Tại cuộc họp kỷ niệm Ngày Dân số Thế giới vào ngày 11/7 sáng nay, bà Nguyễn Thị Ngọc Lan, Phó Tổng Giám đốc Điều hành Liên Hợp Quốc, Tổng cục Dân số và Kế hoạch hóa Gia đình đã đánh giá rằng cuộc khủng hoảng Covid-19 đã tạo ra con người, cộng đồng và nền kinh tế trên toàn thế giới. Ảnh hưởng to lớn. Tuy nhiên, trong số các nhóm dân số bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi phụ nữ và trẻ em gái, tác động không đồng đều.

Theo nghiên cứu của Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA), nếu sự cô lập xã hội tiếp tục trong sáu tháng qua, các dịch vụ y tế sẽ bị gián đoạn và 47 triệu phụ nữ ở các nước thu nhập thấp và trung bình đang làm việc chăm chỉ Ngăn ngừa mang thai. Bị ảnh hưởng bởi nền kinh tế của Covid-19, tỷ lệ phụ nữ làm việc trong thị trường lao động nguy hiểm cao hơn và tác động lớn hơn. Gần 60% phụ nữ trên toàn thế giới có nguy cơ đói nghèo, ước tính có khoảng 31 triệu trường hợp bạo lực trên cơ sở giới.

Các chuyên gia ước tính rằng tác động của Covid-19 có thể sẽ cản trở nỗ lực đạt được “ba tiếng nói”. Toàn cầu 2030. Nhu cầu tránh thai không được đáp ứng, không có trường hợp tử vong mẹ do nguyên nhân có thể phòng ngừa được, không còn bạo lực trên cơ sở giới hoặc các hành vi gây hại đối với phụ nữ và trẻ em. .

Năm nay, Ngày Dân số Thế giới vào ngày 11/7, Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc đã chọn chủ đề Từ chối từ chối Covid-19: Cách bảo vệ quyền và sức khỏe của phụ nữ và trẻ em gái trong bối cảnh hiện tại. Mục đích là để nâng cao nhận thức về nhu cầu của sức khỏe sinh sản và tình dục và tính dễ bị tổn thương của phụ nữ và trẻ em gái trong các tình huống dịch bệnh. Sảy thai trong phòng khám. Ảnh: BBC – Tổng thư ký Liên Hợp Quốc, ông Antonio Guterres, nói rằng hòa bình thế giới bắt đầu từ hòa bình của mọi gia đình. Một phần ba phụ nữ trải qua bạo lực thể xác hoặc tình dục trong suốt cuộc đời của họ. Hiện nay, bạo lực trên cơ sở giới đang ngày càng trở nên phổ biến ở các quốc gia nơi phong tỏa và căng thẳng gia đình gia tăng.

Vào Ngày Dân số Thế giới, UNFPA kêu gọi thế giới xem xét tính dễ bị tổn thương và nhu cầu của phụ nữ và phụ nữ. Các cô gái trong cuộc khủng hoảng Covid-19, tầm quan trọng của việc bảo vệ quyền, sức khỏe sinh sản và sức khỏe tình dục, và chấm dứt bạo lực dịch bệnh. UNFPA cung cấp cho nữ hộ sinh và nhân viên y tế các biện pháp tránh thai hiện đại, các sản phẩm chăm sóc sức khỏe sinh sản và các thiết bị bảo vệ cá nhân cần thiết. Cung cấp an toàn cá nhân.

Thủy Quỳnh