Bác sĩ Vũ Đình Phú, trưởng khoa hồi phục tích cực, cho biết đây là xe cứu thương được thiết kế để vận chuyển bệnh nhân Covid-19 và bệnh nhân nhiễm trùng. Hệ thống áp suất âm được lắp đặt trên xe có thể hút bụi, lọc vi khuẩn, giảm nguy cơ lây lan vi khuẩn và đưa không khí sạch trở lại môi trường, từ đó giảm nhiễm trùng cho xe và nhân viên chuyển bệnh nhân. Điều trị cấp cứu. Xe có hệ thống lọc khí giúp trao đổi không khí và lưu thông.

– Xe cứu thương bình thường không có hệ thống áp suất âm. Đối với các bệnh truyền nhiễm ít nguy hiểm hơn, một khi mầm bệnh được thải ra môi trường, nó sẽ bị phá hủy bởi các tia sáng và tia cực tím. Tuy nhiên, đối với Covid-19 và một số bệnh truyền nhiễm khác, khi vận chuyển bệnh nhân, thường phải tắt xe cứu thương để hạn chế mầm bệnh thải ra môi trường và không khí trong xe không thể được giữ lại. Nắm được tin tức. Đối với những bệnh nhân có tải lượng virus cao mang nhiều mầm bệnh, nên tắt xe để nhân viên y tế và người vận chuyển có nguy cơ nhiễm trùng cao.

“Hệ thống áp suất âm giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng.” Sau khi vận chuyển bệnh nhân, chiếc xe này có thể khử trùng như bình thường “, bác sĩ Phú.

Bác sĩ Lê Văn Dũng, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cho biết. Chiếc xe này là một món quà được thiết kế để khuyến khích đội ngũ y tế của bệnh viện nhiệt tình chiến đấu chống lại tinh thần của Covid-19. Hiện tại, dịch Covid-19 đã gần như bị hoãn lại ở Việt Nam. Theo các hoạt động bình thường của các bệnh viện khác, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương tiếp tục phát triển. Làm việc để chống lại dịch bệnh, chấp nhận và điều trị cho bệnh nhân Covid-19 mới. Vào tháng 7, trong xe cứu thương áp lực tiêu cực của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 9. Ảnh: Chile.-Chile