Bác sĩ Nguyễn Trí Thục, trưởng khoa của Bệnh viện Chợ Rẫy tại Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết hai bệnh nhân có sức khỏe tốt vào ngày 24 tháng 1. Họ hít thở không khí và có con. Thông thường, một ngày sau khi hết sốt, bệnh viện sẽ kiểm tra lại mẫu. Nếu kết quả âm tính với virus nCoV, nó sẽ được xét nghiệm lại ba ngày sau đó. Nếu là âm tính, bệnh nhân sẽ đủ điều kiện xuất khẩu.

Bác sĩ Thục nói: “Cả hai người đều được theo dõi chặt chẽ trong phòng cách ly.” Bác sĩ Thục nói rằng khi hai bệnh nhân sốt đến Bệnh viện Chợ Ray, họ biết rằng “họ đến từ một nhà dịch tễ học ở khu vực Vũ Hán”. Kế hoạch phòng chống dịch bệnh và phòng chống dịch bệnh nên được bắt đầu nhanh chóng. Do đó, hai bệnh nhân này đã không chạm vào nhiều người.

Ông Li Đinh và vợ (từ thành phố Vũ Hán của bệnh viêm phổi nCoV) đã đến Hà Nội vào ngày 13 tháng 1. Vào ngày 17 tháng 1, anh bị sốt và hai vợ chồng chuyển đi. Đi máy bay đến Nha Trang, sống đến ngày 19 tháng 1 và tiếp tục đi tàu SE5 đến Thành phố Hồ Chí Minh. Vào ngày 20 tháng 1, gia đình bắt taxi từ thành phố Hồ Chí Minh đến Long An.

Con trai bà ở Longan đã đến Nha Trang để gặp bố mẹ vào ngày 17 tháng 1 bốn tháng trước, và sau đó tiếp tục ở với con. cha mẹ. Thành phố Hồ Chí Minh và Long An. Vào ngày 20 tháng 1, con trai ông có các triệu chứng giống như cha mình. Hai cha con đã đến thăm Bệnh viện huyện Pingchang, được tư vấn tại Bệnh viện Chợ Ray và nhanh chóng điều trị cách ly.

Kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur tại Thành phố Hồ Chí Minh xác định rằng hai người dương tính với virus nCoV, trường hợp đầu tiên tại Việt Nam. Người vợ không đi du lịch với một cơn sốt và ở lại khách sạn và được theo dõi.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn và bác sĩ bệnh viện Cho Ray, mặc đồ bảo hộ, bị cô lập trong phòng và thăm hai bệnh nhân được điều trị vào đêm 23/1. Ảnh: Đ.H .

Phó giáo sư Phan Trọng Lan, Giám đốc Pasteur TP HCM, cho biết một cuộc khảo sát dịch tễ học về chuyến đi của cha và mẹ của hai bệnh nhân cho thấy họ đã đi tàu SE5 từ Nha Trang ( Nha Trang) đến thành phố Hồ Chí Minh. HCM ngày 19 tháng 1. Lúc đó, bố tôi bị sốt 2 ngày, nên có nguy cơ lây bệnh cho người khác.

Ông Lan nói rằng bệnh nhân chuyển từ Vũ Hán đến Hà Nội và không có sốt từ Hà Nội đến Nha Trang, vì vậy bệnh không thể truyền được. Hai bệnh nhân đã được đưa đến Bệnh viện Cho Ray để điều trị khẩn cấp và được cách ly nhanh chóng mà không lo lắng về khả năng nhiễm trùng.

“Cả hai lần phải tập trung vào số lượng người tiếp xúc với bệnh nhân. Khách hàng hành tây của tàu SE5 đã đi từ Nha Trang đến Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 19 tháng 1, trong khi địa điểm của 10 khách sạn Dandan Nha Trang là vào ngày 17 tháng 1. Cho đến ngày 19 tháng 1, “ông Lan nói. Giật giáo Bộ Y tế thống trị danh sách những người tiếp xúc trực tiếp với hai bệnh nhân và yêu cầu giám sát và cách ly tại địa phương. Số người tiếp xúc với bệnh nhân không rõ ràng.

Vào ngày 24 tháng 1, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đàm tuyên bố rằng ông đã gián đoạn tất cả các chuyến bay từ Hồ Bắc, Trung Quốc đến Vũ Hán và Hoàng Cương. Nếu Trung Quốc công bố viêm phổi coronavirus mới ở các thành phố khác, họ sẽ dừng các chuyến bay đến thành phố đó.

Tiến sĩ Kidong Park, đại diện trưởng của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam, khuyên mọi người đừng quá lo lắng về bệnh viêm phổi ở Vũ Hán.

Bộ Y tế đã công bố hai số điện thoại “nóng” để cung cấp thông tin về viêm phổi cấp tính do vi rút nCoV 0989671115, 0963851919. Bộ Y tế khuyến cáo mọi người nên liên hệ với phòng y tế dự phòng gần nhất hoặc sở y tế gần nhất nếu nghi ngờ bị viêm phổi hoặc viêm phổi.

Viêm phổi cấp tính xảy ra ở Vũ Hán vào ngày 31 tháng 12 năm 2019 và 41 người phải nhập viện và sau đó nhanh chóng lây lan. Đến các thành phố khác, và xuất hiện ở Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc và Hoa Kỳ. Nguyên nhân gây bệnh là một chủng coronavirus chưa biết, được gọi là nCoV, có thể gây nhiễm trùng đường hô hấp. Vào trưa ngày 24 tháng 1, Trung Quốc đã chặn 10 thành phố ở tỉnh Hồ Bắc, cụ thể là Vũ Hán, Hoàng Giang, Hoàng Hoa, Sibixi, Tiandao, Tianjiang, Zhijiang, Lixuyuan, Anxi và Hanning. — Phương