Bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, giám đốc Trung tâm kiểm soát dịch bệnh thành phố Hồ Chí Minh, cho biết vào ngày 1 tháng 5 rằng các xét nghiệm đang diễn ra nhằm tăng cường theo dõi bệnh nhân Covid-19 sau khi xuất viện.

Vào ngày 14, sau khi rời bệnh viện, bệnh nhân mới phải luôn đeo khẩu trang, ở trong phòng và tránh tiếp xúc với người khác. Nếu bạn không tuân thủ các quy định, bạn cần giữ nhiệt cùng nhau.

Khi kết quả xét nghiệm âm tính vào ngày thứ 15 và vẫn có nguy cơ cao, bộ y tế yêu cầu không được ra khỏi nhà. Thực sự cần thiết phải luôn luôn đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, hạn chế tiếp xúc và không tiếp xúc gần gũi với người khác. Tự giám sát trong tối đa 30 ngày.

Thành phố Hồ Chí Minh đã được xuất viện sau 47 bệnh. 35 người đã được cách ly tại nhà trong 14 ngày và tất cả các xét nghiệm đều âm tính. Cho đến nay, 9 bệnh nhân đã được xuất viện trong hơn 30 ngày đã được lấy mẫu lại để theo dõi.

Vào ngày 29 tháng 4, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh TP HCM đã tìm thấy 92 “mẫu” kết quả dương tính với bệnh nhân “trong 15 ngày.

Bệnh nhân thuê một căn hộ tại 1A-1B, căn hộ Nguyễn Đình Chiêu ở quận 1. Sau hai lần xét nghiệm âm tính vào ngày thứ 5 và thứ 10 sau khi xuất viện, bệnh nhân đeo khẩu trang và đến cửa hàng tiện lợi để mua vật dụng cá nhân. Sau khi ghi nhận kết quả dương tính, bệnh nhân đã quay lại Bệnh viện Cánh đồng để được cách ly và điều trị. Vào tối ngày 30 tháng 4, Kết quả xét nghiệm của 87 cư dân và 5 nhân viên của cửa hàng tiện lợi đều âm tính.

Vài ngày trước, Thành phố Hồ Chí Minh đã ghi nhận 2 trường hợp dương tính vào ngày thứ 5 sau khi đến Hồng Kông. Vào ngày thứ 9 sau khi xuất viện, anh ta đã phải nhập viện và đã nhập viện. Các trường hợp dương tính. Ba bệnh nhân này đã được chuyển đến Bệnh viện Củ Chi để tiếp tục cách ly.

– Nhiều bệnh nhân có kết quả dương tính sau khi xuất viện đã được ghi nhận trên thế giới. Cho đến nay, không có bằng chứng nào cho thấy những trường hợp dương tính này. Lan truyền.

Việt Nam đã đăng ký 12 nhân sự tích cực cho nCoV. Năm người bày tỏ kết quả tích cực đối với văn hóa virus, cho thấy họ là “xác chết nCoV” và không có khả năng lây lan.