Đầu những năm 1990, ông Hirsch đã tham gia vào quyết định tặng tiểu cầu cho Hội Chữ thập đỏ dưới sự giới thiệu của các thành viên của tổ chức Hội Chữ thập đỏ.

“Tôi biết đây là một cách để giúp đỡ người khác. Hiến tặng tiểu cầu thật dễ dàng, tôi sẽ không mất gì cả.” Hirsch nói.

Sau lần hiến tiểu cầu đầu tiên, ông Hirsch đã ký hợp đồng thường xuyên và tặng hai lần một tháng sau giờ học. Ông đã nghỉ hưu vào năm 1995 và tiếp tục đi đến Hội Chữ thập đỏ hàng tháng, quyên tặng tiểu cầu vào mỗi sáng thứ Hai. Đây cũng là số vòng tối đa được phép cho đèn đỏ chéo. Đến nay, anh đã quyên góp hơn 700 lần.

Ông Sherman Hirsch, 89 tuổi, sống ở Nebraska, Hoa Kỳ. Ảnh: GMA

Ông Hirsch cho biết ông sẽ hiến tiểu cầu thay vì hiến máu, vì mất nhiều thời gian hơn. Mỗi lần anh hiến tặng tiểu cầu, anh dành ba giờ trong Hội chữ thập đỏ.

“Nó không dài. Nhiều người rất bận rộn và không thể lên kế hoạch đủ ngày để hiến tiểu cầu trong ba giờ. Tôi đã nghỉ hưu, vì vậy tôi có rất nhiều thời gian”, ông nói. “Tôi có sức khỏe tốt , Tôi chỉ nghĩ rằng tôi nên biết ơn và giúp đỡ. Mọi người có vấn đề về sức khỏe “, Hirsch nói. “Một phần của cuộc đời tôi.”

Ông đã khuyến khích mọi người quyên tặng tiểu cầu. Đối với những người không có thời gian, họ có thể đăng ký hiến máu ít nhất 8 tuần một lần.

Theo Hội Chữ thập đỏ, tiểu cầu là những tế bào nhỏ có chức năng cầm máu. Làm thế nào để đông máu và đông máu khi mạch bị tổn thương. Đối với hàng triệu người Mỹ, tiểu cầu đóng vai trò quan trọng trong việc giúp họ chống lại ung thư, các bệnh mãn tính và chấn thương. Bệnh nhân cần tiểu cầu cứ sau 15 giây. Tiểu cầu nên được sử dụng trong vòng 5 ngày, vì vậy cần phải thêm các nhà tài trợ mới mỗi ngày.