Đây là một sự kiện tập thể được tổ chức bởi các bác sĩ và y tá tại các bệnh viện lớn bị ảnh hưởng trực tiếp bởi Covid-19, đặc biệt là các dãy núi Bellevue, Downstate, Lincoln và Sinai.

Động thái này có ý nghĩa rất lớn. Nó rất cay đối với những người đã làm việc ở tuyến đầu trong bốn tháng kể từ khi dịch bệnh bùng phát. Hầu hết trong số họ nói rằng họ nghĩ cái chết của George Freud là một vấn đề sức khỏe cộng đồng. Những người khác lo lắng rằng các bữa tiệc lớn sẽ nhanh chóng lan truyền virus.

Đối với một số bác sĩ da đen như đại dịch, các cuộc biểu tình nhắc nhở mọi người rằng người Mỹ gốc Phi phải đối mặt với rủi ro sức khỏe mỗi ngày.

“Là một nhân viên y tế, nếu tôi nghe ai đó nói” Tôi không thể thở được “, tôi sẽ chạy đến giường. Teresa Smith, một bác sĩ tại khoa cấp cứu của Trung tâm Y tế Đại học Bang New York ở Brooklyn, cho biết Khi nhìn thấy George Floyd chỉnh sửa, cô nhớ bệnh nhân bị suy hô hấp .– Bác sĩ Smith nói rằng khi cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng ảnh hưởng nghiêm trọng đến người Mỹ da đen, các cuộc biểu tình trở nên quan trọng hơn. 13% dân số, nhưng tỷ lệ tử vong là 24%.

Theo báo cáo tại New York, New York, số người da màu và người Latin đã chết ở Covid-19 gấp đôi số người da trắng. Hầu hết trong số họ là nhân viên phục vụ cần thiết. Do đặc điểm nghề nghiệp của họ, có rất nhiều khó khăn trong việc cách ly xã hội .

Nhân viên y tế tại Bệnh viện Mount Sinai bày tỏ sự hỗ trợ trong cuộc biểu tình công khai tại Union Square ở Manhattan vào ngày 2 tháng 6 Associated Press- “Bộ mặt của cộng đồng da đen đại dịch này đã cướp đi sinh mạng của các gia đình và những người thân yêu. Sau đó, họ tiếp tục chứng kiến ​​cái chết của những công dân cùng chủng tộc. Những người nên chịu trách nhiệm bảo vệ họ. Sau đó, có hai sự kiện đau lòng hơn: “Bác sĩ Smith nói. – Đó là lý do tại sao Tiến sĩ Rob Gore, người làm việc trong phòng cấp cứu của Trung tâm Y tế Nhà nước của Đại học Bang New York, đã dẫn hơn 100 sinh viên và y tá tham gia Lý do của cuộc biểu tình. “Đồng thời, Oluyemi Omotoso, một bác sĩ tại Trung tâm Y tế Lincoln ở Bronx, cũng đã dẫn đầu 100 người. Anh dành vài phút mỗi ngày để phát biểu và ý tưởng cho George Floyd, nhưng anh không thể lo lắng rằng mặc dù tốc độ rất nhẹ, nhưng nó sẽ luôn dẫn đến sự gia tăng số lượng nhiễm trùng nCoV.

“Làn sóng bệnh thứ hai có thể xảy ra sớm hơn dự kiến, tùy thuộc vào tình hình hiện tại. Giống như hầu hết các khoa cấp cứu ở thành phố này, chúng tôi đang chuẩn bị cho tình huống nghiêm trọng nhất”, Tiến sĩ Omoto TRANG nói.- — Trước đó, nhiều chuyên gia y tế cảnh báo rằng sử dụng hơi cay để giải tán đám đông cảnh sát có thể làm tăng nguy cơ truyền nCoV.

“Bắt giữ những người biểu tình ôn hòa và đặt chúng lên xe tải có thể nhanh chóng lây lan virus. Ngoài ra, không sử dụng hơi cay vì nó có thể gây ra phản ứng ho”, Dara Kas, một bác sĩ tại phòng cấp cứu ở New York cho biết. Cô đã tư vấn cho sinh viên và đồng nghiệp trong hai tuần liên tiếp. Làm thế nào để giữ sức khỏe khi tham gia các cuộc biểu tình.

Một số nhân viên y tế thậm chí đã sử dụng tuyên truyền về tầm quan trọng của khoảng cách xã hội khi đi bộ. Tiến sĩ Madison Edens nói rằng mặc dù mặt nạ vẫn được đeo và phân phát cho người biểu tình ở Union Square và Times Square, bà nói rằng trong trường hợp này, đặc biệt là trong thời kỳ lợi ích công cộng, vai trò của bác sĩ Rất quan trọng. Cô tin vào chuyên môn y tế.

“Mọi người hỏi ý kiến ​​bác sĩ hơn bao giờ hết. Ngay cả khi chúng ta mang mọi người gặp rủi ro, chúng ta phải đứng lên và thể hiện tình đoàn kết.” — Thục Linh (theo New York Times) )