Phó giáo sư Nguyễn Huy Nga, nguyên trưởng phòng Y tế dự phòng, cho biết căn bệnh này đã tái phát do các mầm bệnh trong cộng đồng chưa được diệt trừ.

Một ví dụ về bệnh phong. Mỗi năm, sức khỏe của ngành được phát hiện và các trường hợp mới được tìm thấy. Số lượng các trường hợp được tìm thấy là rất nhỏ, chỉ vài chục. Hiện tại, Việt Nam vẫn duy trì một số trang trại phong ở Quỳnh Lập (Nghệ An), Võ Môn (Thái Bình), Sóc Sơn (Hà Nội), Phú Bình, Sơn La, Quý Hòa và những nơi khác để bệnh nhân có thể sống chung. Đối với bệnh bạch hầu, dịch không chỉ do mầm bệnh vẫn còn tồn tại trong môi trường mà còn do khả năng miễn dịch của cộng đồng ở những khu vực có tỷ lệ nhiễm trùng thấp do thiếu vắc-xin. Mọi người rất bận rộn làm việc trong lĩnh vực này. Họ thường bỏ lỡ lịch tiêm chủng. Việc tiêm chủng không đầy đủ, khó tiêm vắc-xin hoặc không được tiêm vắc-xin khi nhân viên hiện trường được huy động. Sức khỏe. Khi hệ thống miễn dịch yếu, tình trạng sức khỏe kém, mọi người dễ bị nhiễm vi khuẩn và bệnh dễ bị tái phát.

Bác sĩ Fan Quảng Đài, Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát Bệnh truyền nhiễm thuộc Viện Y tế và Dịch tễ học Trung ương, đồng ý. . Người dân ở vùng sâu vùng xa gặp khó khăn trong việc tiếp cận sức khỏe, vệ sinh kém và thiếu nhận thức. Ví dụ, khi người bệnh, người ta tìm đến các nhà trị liệu truyền thống thay vì đến bệnh viện. Trong một số trường hợp, ngay cả khi họ được nhân viên y tế đưa về nhà, họ sẽ không được tiêm vắc-xin hoặc uống thuốc, điều này gây ra Bệnh dịch. -Dr Nguyễn Hồng Hà, phó chủ tịch Hiệp hội bệnh truyền nhiễm, cho biết có thể có một nhóm cộng đồng mang bệnh bạch hầu tiếp xúc với những người có khả năng miễn dịch suy yếu gây nhiễm trùng, và dịch sẽ bùng phát ở quy mô nhỏ do căn bệnh này. Nó lây lan rất nhanh qua bệnh bạch hầu.

Các bác sĩ không chỉ sử dụng kháng sinh thông thường để điều trị bệnh bạch hầu, mà còn dùng kháng sinh bạch hầu để giảm biến chứng và tử vong. Đồng thời, việc sản xuất huyết thanh chống độc đã giảm do ít trường hợp mắc bệnh bạch hầu trong những năm qua.

Dak G’long và Dak Nong đã tách ra và thử nghiệm bệnh bạch hầu ở 12 nhóm cộng đồng Dak R’mang trong khu dân cư. Ảnh: Trần Hòa .

Để ngăn ngừa sự lây lan của bệnh bạch hầu trong cộng đồng, các chuyên gia cho rằng cần phải kiểm soát việc tiêm vắc-xin phòng bệnh. Nếu việc đánh giá miễn dịch là khó khăn và bạn không biết có nên tiêm hay không, bạn có thể tiêm thuốc quy mô lớn cho những người ở vùng lưu hành để ngăn chặn.

Ngoài ra, cần tiếp tục phát hiện ra các bệnh, cách ly các tiếp xúc và sử dụng kháng sinh phòng ngừa. Đối với những người có dấu hiệu viêm họng ở vùng lưu hành, bệnh bạch hầu nên được xem xét và nên được điều trị ngay lập tức. Đừng đợi khám trước khi cách ly và điều trị.

Chile