Ông Ruan Hongtan, giám đốc Trung tâm kiểm dịch và y tế quốc tế thành phố Hồ Chí Minh, cho biết người phụ trách trung tâm đã chia sẻ một nhiệm vụ tại sân bay trong dịp năm mới và không cho phép nhân viên rời khỏi thành phố. Sân bay Tân Sơn Nhất đã triển khai hai nhiệt kế để theo dõi chặt chẽ nhiệt độ của hành khách quốc tế đến, đặc biệt là những người đến từ Trung Quốc.

Ông Tâm nói rằng khi các bệnh về đường hô hấp như ho, khó thở và mệt mỏi được mời, các cuộc kiểm tra lâm sàng sẽ được mời và một cuộc điều tra dịch tễ học sẽ được tiến hành. Nếu trường hợp nghi ngờ bị cô lập, xe cứu thương 115 được chuyển đến bệnh viện theo hướng dẫn của Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh. Khử trùng không thể đảm bảo sự lây lan của vi khuẩn. Trung tâm sẽ cung cấp một danh sách hành khách ngồi gần những người khả nghi để giám sát địa phương bên ngoài cộng đồng.

Vào ngày 23 tháng 1, phó giám đốc thành phố Hồ Chí Minh và chính quyền sân bay phía Nam đã hợp tác để ngăn ngừa nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính do nCoV gây ra. Sở y tế thành phố cho biết đã ra lệnh cho bệnh viện bệnh nhiệt đới thành phố để chuẩn bị tiếp nhận bệnh nhân trưởng thành, 3 trẻ em bệnh viện 1, trẻ em Trẻ em 2Heshi chấp nhận bệnh nhân trẻ em.

“Trong kỳ nghỉ Têt, tất cả các khoa và trung tâm phải yêu cầu nghiêm ngặt ứng phó nhanh trong trường hợp có dịch”, bác sĩ Hong nói. Các mẫu xét nghiệm chẩn đoán được thu thập bởi Psteur Institut Pasteur tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Kiểm tra nhiệt độ của hành khách đến sân bay Tân Sơn Nhất vào ngày 23 tháng 1. Ảnh: Nguyễn Trí Thục, giám đốc bệnh viện DT Cho Ray, chịu trách nhiệm điều trị cho hai bệnh nhân Vũ Hán dương tính với vi rút nCoV. Một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn đã được triển khai tại bệnh viện vào sáng ngày 23 (và lần đầu tiên). Khoa Bệnh nhiệt đới tập trung mọi nỗ lực vào việc ngăn ngừa và kiểm soát nhiễm trùng, và thực hiện y tế dự phòng cho những bệnh nhân tiếp xúc với bệnh nhân.

“Bệnh viện đã xây dựng kế hoạch tiếp nhận và điều trị bệnh, đào tạo phòng ngừa, cách ly và điều trị tối ưu, chuẩn bị thiết bị điều trị, chất bảo quản, lao động …”, bác sĩ Thục giải thích. Hiện tại, tình trạng sức khỏe của hai bệnh nhân này đã ổn định.

Vào tối ngày 23 tháng 1, tại khoa cấp cứu của Bệnh viện Chợ Ray, dẫn đầu công tác phòng chống lây truyền bệnh, Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, đã yêu cầu điều trị bệnh. Bệnh nhân phải được thông báo nơi họ sẽ đến trong thời gian. Nếu nghi ngờ, bệnh viện nên tiến hành kiểm tra để ngăn chặn sự lây lan của dịch. Bộ Y tế sẽ báo cáo phòng chống dịch bệnh cho chính phủ.

Bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm kiểm soát dịch bệnh thành phố Hồ Chí Minh, cho biết bệnh viện đã được cung cấp hóa chất và thiết bị y tế. Bao gồm 25% chloramine B, khẩu trang y tế, khẩu trang N95, đồng phục chống dịch, thuốc khử trùng tay khử trùng đóng chai cho bệnh viện, đội chống dịch di động. Khi trung tâm y tế khu vực trở về từ khu vực lưu hành, nó sẽ tham gia vào hệ thống giám sát cộng đồng, nhanh chóng tìm ra những trường hợp đáng ngờ và gửi chúng đến bệnh viện để cách ly và điều trị. Bác sĩ Nguyễn Văn Vinh Châu, Giám đốc Bệnh viện Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết các kế hoạch đã được thực hiện để tiếp nhận và cách ly các trường hợp đáng ngờ ở các khu vực cách ly hô hấp bị cô lập trước đây. Cúm gia cầm MERS … Bệnh viện được trang bị phòng áp lực âm, được trang bị thiết bị bảo vệ cá nhân và cập nhật hệ thống MOH với bệnh viêm phổi coronavirus mới.

Thứ trưởng Vào tối ngày 23 tháng 1, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn (áo xanh) đã kiểm tra các chế phẩm để phòng bệnh do coronavirus gây ra tại Bệnh viện Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Thiên Chuồng .

Bộ Y tế đã ban hành một chỉ thị tạm thời theo dõi và ngăn ngừa nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính do chủng coronavirus nCoV mới gây ra. Do đó, những người có triệu chứng nhiễm trùng đường hô hấp hoặc nghi ngờ mắc các bệnh (như sốt, ho, khó thở) không nên đi du lịch hoặc đến những nơi đông người. Người chăm sóc phải thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân, như khẩu trang, kính, găng tay, mũ, v.v. và rửa tay bằng xà phòng sau mỗi lần tiếp xúc với bệnh nhân. Tiếp xúc gần gũi với bệnh nhân, những người trong cùng một hàng xe buýt hoặc những người ngồi sau hai hàng ghế trong cùng một hàng xe buýt, xe lửa, máy bay hoặc những người sống trong cùng một gia đình … thông gió vệ sinh, thông gió nhà ở, Lau sàn, xử lý cửa và bề mặt bằng xà phòng hoặc chất khử trùng. Thuốc khử trùng có chứa 1,25 clo hoạt tính nên được sử dụng để điều trị cẩn thận dịch tiết đờm của bệnh nhân …

Bộ Y tế đã ban hành hai “điểm nóng” để thông báo về viêm phổi cấp tính do vi rút nCoV 0989671115 và 09638519519 gây ra. Chúng tôi đề nghị rằng nếu bạn nghi ngờ viêm phổi hoặc viêm phổi, vui lòng liên hệ với dịch vụ y tế dự phòng gần nhất hoặc sở y tế gần nhất.

Viêm phổi cấp tínhDự án bắt đầu vào ngày 31 tháng 12 năm 2019 tại Vũ Hán, nơi 41 người phải nhập viện, sau đó lan sang nhiều thành phố khác và xuất hiện ở Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc và Hoa Kỳ. Nguyên nhân gây bệnh là một chủng coronavirus chưa biết, được gọi là nCoV, có thể gây nhiễm trùng đường hô hấp. Vào ngày 23 tháng 1, hơn 640 người Trung Quốc trong và ngoài nước bị viêm phổi cấp tính, và 17 người trong số họ đã chết. Ba thành phố, bao gồm Vũ Hán, bị mắc kẹt ở nước ngoài.