Người đàn ông này đến từ quê hương Nghệ An và làm việc tại Hà Nội. Một người đàn ông, sinh năm 1982, bị sốt từ ngày 22 tháng Tư. Vào ngày 29 tháng 4, bệnh nhân bị sốt cao và khó thở và được chuyển đến Bệnh viện Tim Hà Nội. , Nhanh chóng phát hiện nCoV dương tính.

Bệnh nhân được chuyển đến bệnh viện nhiệt đới trung tâm kiệt sức với nhịp thở khẩn cấp ở trạng thái 1/5. Xét nghiệm RT-PCR ngày nay âm tính với nCoV, đây là một xét nghiệm dương tính.

Bệnh nhân đang hồi sức, thở oxy và được điều trị sốt xuất huyết nhiều lần.

Ngay sau khi người này nhanh chóng kiểm tra dương tính, kiểm soát bệnh Trung ương Hà Nội (CDC), hợp tác với chính quyền khu vực Gia Lâm, đã chặn nơi cư trú của xã Kiều Kỳ với 120 gia đình. Khi kết quả kiểm tra của người đó là âm tính, hãy di chuyển các điểm tiếp xúc gần và khu vực sinh sống ra khỏi khu vực phong tỏa.

Do đó, không có trường hợp mới và không có nhiễm trùng mới được tìm thấy trong tám và mười sáu ngày qua. cộng đồng. Có tổng cộng 270 bệnh nhiễm trùng, bao gồm 217 bệnh và 53 bệnh được điều trị.

2 trường hợp dương tính khác tại thành phố Hồ Chí Minh đưa số trường hợp dương tính trong cả nước lên 14 trường hợp.

Hầu hết bệnh nhân có thể khỏe mạnh sau khi điều trị. Có 12 trường hợp tiêu cực lần đầu tiên và 9 trường hợp tiêu cực lần thứ hai.

Cô lập và theo dõi sức khỏe của hơn 30.000 người. Trong đó, sự cô lập tập trung của các bệnh viện là 244. Sự phân tách tập trung ở những nơi khác vượt quá 5.500. Những người còn lại bị cô lập ở nhà và ở.