Bệnh nhân có khối u ở mông trong 10 năm qua có khối u chậm mà không sưng, đỏ và đau. Trong ba năm qua, khối u đã phát triển nhanh hơn và có thể nhìn thấy rõ ở vùng bụng dưới rốn. Bệnh nhân bị rối loạn đại tiện và tiểu tiện, tê ở mông và đi lại hạn chế.

Khối u của coccyx lớn, với kích thước 21x21x15 cm. Đẩy tử cung và bàng quang về phía trước và sau cho đến khi xuất hiện. Khối u gây áp lực lên niệu quản phải, thu nhỏ thận.

Khối u có một tổn thương rất phức tạp vì nó quá lớn và ép nhiều cơ quan trước bụng, chẳng hạn như đại trực tràng, niệu quản, buồng trứng và tử cung, một số lượng lớn các mạch máu, dây thần kinh và cắt cụt. Nếu phẫu thuật sẽ phải đối mặt với nhiều biến chứng, nguy cơ biến chứng hoặc thậm chí tử vong. nạn nhân. Bởi vì nó là một khối u xương rất lớn, chắc chắn sẽ dẫn đến chảy máu không kiểm soát được sau khi rạch, đòi hỏi phải truyền máu nhiều và dễ bị biến chứng tim mạch, như ngừng tim và máu bất thường. Ngưng tụ. Sau phẫu thuật, các vết mổ ở bụng và mông rất dài và có thể gây nhiễm trùng vị trí vết mổ, có nguy cơ kiệt sức và tắc nghẽn đường ruột. Tìm cách điều trị tốt nhất hai lần trong bệnh viện. Kết quả của cuộc hội chẩn là toàn bộ khối u trước và sau khi phẫu thuật. Bệnh viện huy động các bác sĩ phẫu thuật giỏi nhất trong nhiều lĩnh vực như phẫu thuật cột sống, phẫu thuật mạch máu, phẫu thuật đường tiêu hóa, tiết niệu, sản khoa, gây mê hồi sức, v.v.

Vào ngày 15 tháng 6, đội ngũ phẫu thuật bao gồm gần 30 bác sĩ chuyên nghiệp. Cuộc phẫu thuật kéo dài hơn 11 giờ và được chia thành hai giai đoạn. Trong ca phẫu thuật đầu tiên, vết mổ đầu tiên nằm dọc theo đường trắng giữa rốn trên và dưới. Bác sĩ phát hiện khối u nằm trong khoang bụng, bảo vệ các mạch máu lớn và các cơ quan xung quanh khối u, và cắt một phần khối u. . Sau đó, bệnh nhân được đặt vào bụng để thực hiện ca phẫu thuật thứ hai, một vết cắt được thực hiện ở bên hông hông của Mercedes và khối u được cắt từ phía sau. Bệnh viện chấn thương, được chia sẻ trong khi phẫu thuật, chảy máu bụng rất khó kiểm soát do chảy máu từ khu vực vết mổ xương và một số tĩnh mạch gần khối u. Trước 3 lần chảy máu của bệnh nhân, chỉ cần cắt khối u.

“Lượng máu được truyền ngay lập tức trong quá trình phẫu thuật là 22 lít hồng cầu, huyết tương tươi và tiểu cầu, bất kể loại chất lỏng. Bác sĩ phẫu thuật cắt bỏ một phần của đại tràng, tạo hậu môn nhân tạo, sắp xếp lại đường ruột và xoay Các vạt cơ gluteal ở cả hai bên để che đi khuyết điểm mềm sau khối u .

– Sau khi phẫu thuật, nhóm phẫu thuật đã loại bỏ hoàn toàn khối u và xương ac còn lại vẫn có thể đảm bảo sự ổn định của khớp. Bộ phận chăm sóc đặc biệt đã thực hiện một tuần điều dưỡng. Ngày 27 tháng 6, bệnh nhân Sức khỏe ổn định, chăm sóc vết thương, vật lý trị liệu hàng ngày. -Các bác sĩ phẫu thuật cắt khối u trên bệnh nhân. Ảnh: bệnh viện được cung cấp .– – Đây là một tình huống rất hiếm gặp, có khối u xương lớn trong xương ac. Nó phải được phối hợp chặt chẽ giữa nhiều ngành nghề và giữa sự chú ý cao của đội phẫu thuật và các bác sĩ và y tá của gây mê hồi sức. — -Sau hơn một tuần phẫu thuật, bệnh nhân đã phục hồi quần áo, ăn kiêng, tập ngồi, tháo tất cả các ống dẫn lưu, vết mổ vẫn còn đẫm máu, lưu thông hậu môn nhân tạo, đi tiểu qua đầu dò

Bệnh sụn khớp là sự phát triển xương, Sụn ​​nằm gần cuối xương, gần sụn tăng trưởng xương (sụn liên tục). Sự suy giảm này có thể xảy ra ở bất kỳ xương nào mà sụn phát triển, chẳng hạn như xương dài (xương đùi, xương cẳng tay và xương cẳng tay), xương chậu hoặc xương cẳng tay. Các tổn thương lành tính phổ biến nhất trong loại tổn thương này. Thiệt hại này là phổ biến trong quá trình phát triển hệ xương, nghĩa là trong khoảng từ 10 đến 25 năm. Tần suất gặp gỡ giữa nam và nữ là như nhau. Cho đến nay, phẫu thuật là phương pháp điều trị chính.