WHO sửa đổi các hướng dẫn vào ngày 5 tháng Sáu. Do đó, chính phủ nên yêu cầu mọi người sử dụng khẩu trang ở những khu vực bị ảnh hưởng bởi căn bệnh này và tất cả các bác sĩ và nhân viên nên đeo khẩu trang trong suốt ca. Đầu tháng 2, tổ chức này khuyến cáo những người không có triệu chứng hô hấp không nên sử dụng khẩu trang y tế lớn để đảm bảo rằng nguồn cung cấp được cung cấp cho công nhân tiền tuyến chống lại dịch bệnh.

“Ở những nơi cộng đồng bị nhiễm bệnh, chúng tôi đề nghị Tedros Adhanom Ghebreyesus, giám đốc của WHO cao tuổi, nói trong một cuộc họp báo:” 60 tuổi trở lên Bệnh nhân mắc bệnh tiềm ẩn phải đeo khẩu trang. Geneva, Thụy Sĩ.

Tổng giám đốc WHO Tedros Adnan Gibriaus tại một cuộc họp ở Geneva, Thụy Sĩ. Ảnh: Tổ chức Y tế Thế giới – Cho đến nay, tổ chức này tuyên bố rằng không có bằng chứng khoa học trực tiếp nào cho thấy việc sử dụng khẩu trang có thể làm giảm nhiễm trùng nCoV. Tuy nhiên, do tình hình tích cực ở các quốc gia đưa ra các khuyến nghị trước đó và khó khăn trong việc thực hiện cải cách xã hội ở nhiều nơi, WHO đã sửa đổi các hướng dẫn của mình. Đối với các bác sĩ y khoa chính, những người có khả năng tiếp xúc với virus cao nhất, nên ưu tiên. Cộng đồng có thể sử dụng các loại vải khác để đảm bảo cung cấp.

Theo hướng dẫn mới, cần ít nhất ba lớp mặt nạ tự làm. Lớp trong cùng được làm bằng một chất liệu thấm nước như bông, lớp giữa là màng và lớp ngoài là vải không thấm nước. Thông tin.-Thục Linh (báo cáo của Reuters)