Bệnh viện Max Super Specialist là Covid-19, trung tâm điều trị tư nhân lớn nhất New Delhi, với hơn 200 trường hợp dương tính.

“Ngày càng có nhiều bệnh nhân nhập viện với các triệu chứng và mức độ nghiêm trọng ngày càng tăng”, Arun Dewan, giám đốc bệnh viện cho biết. ICU. Xung quanh anh, chỉ có tiếng máy móc và tiếng ho làm vỡ không khí dày đặc và êm đềm.

Giường bệnh viện được ngăn cách bằng rèm cửa màu trắng. Nhân viên y tế mặc quần áo bảo hộ dày, nhưng thì thầm lặng lẽ khi đi bộ.

Khu vực này được sử dụng để chăm sóc em bé. Mới một tháng trước, nơi này luôn đầy ắp tiếng khóc. Khi bệnh tiến triển, ban quản lý đã chỉ định tất cả bệnh nhân được điều trị Covid-19. Vào ngày 28 tháng 5, do không có thiết bị bảo vệ, nhân viên y tế của Bệnh viện Chuyên khoa Siêu thông minh Max phải mang túi rác. Những chú gấu này có áp phích và nhân vật hoạt hình để xoa dịu trẻ em. Chúng làm dịu mọi bệnh nhân bị nhiễm virus chết người.

Trong 35 năm, Tiến sĩ Dewan rơi vào đại dịch như vậy, đây là lần đầu tiên sau 35 năm. Mỗi ngày giống như một cuộc chiến, nhưng anh nói rằng thời khắc tồi tệ nhất đã không đến.

– “Nhân lực là thách thức lớn nhất. Chúng tôi đã đạt đến giới hạn”, ông nói. Nói .

Ở một phần khác của bệnh viện, cửa nhà xác được mở ra và nhân viên y tế rút cáng ra trong quần áo bảo hộ màu trắng. Gia đình bệnh nhân chỉ có thể thăm người thân vài phút trước khi đặt túi đựng xác lên xe cứu thương và chuyển trực tiếp đến nghĩa trang.

Tại Ấn Độ, số ca tử vong do Covid-19 vượt quá Trung Quốc. Dịch này đang bắt đầu ảnh hưởng đến các nước đang phát triển thiếu nguồn cung cấp y tế. Tính đến ngày 3/6, mặc dù bị phong tỏa nghiêm ngặt, quốc gia này đã ghi nhận hơn 207.000 ca nhiễm và gần 6.000 ca tử vong, cao nhất ở châu Á.

Số người chết đã tăng gấp bốn lần. Tháng 6 hoặc tháng 7. Vivekanand Jha, giám đốc Viện Sức khỏe Toàn cầu George, cho biết: “Các đơn đặt hàng hạn chế sẽ ngăn chặn sự lây lan của virus, nhưng nó sẽ không hoạt động.”

Cuộc khủng hoảng đã trở thành gánh nặng cho các bác sĩ. . Do quá tải bệnh nhân và thiếu quần áo bảo hộ, nhiều người phải sử dụng áo mưa và mũ bảo hiểm để làm việc. Đầu tháng 5, đoạn video ghi lại vô số xác chết nằm gần giường bệnh, gây sốc. Nó cũng cho thấy Ấn Độ đang chiến đấu với dịch bệnh này như thế nào.

Bác sĩ tại Bệnh viện chuyên khoa Max Smart Super đặt nội khí quản cho bệnh nhân Covid-19. Ảnh: Reuters – Các chuyên gia y tế cảnh báo rằng Covid-19 có thể gây nguy hiểm cho các nước đang phát triển như Ấn Độ. So với các nước giàu, khu vực áp dụng các chiến lược y tế ít hơn. Lệnh hạn chế không thể được thiết lập, bởi vì cuộc sống của mọi người phụ thuộc phần lớn vào thu nhập hàng ngày của họ. Khu ổ chuột quá đông đúc và rất khó thoát khỏi xã hội. Jaha nói: “Ngay cả trong hoàn cảnh bình thường, hệ thống y tế vẫn còn hạn chế.” “Sức khỏe cho tất cả mọi người phải đối mặt với những thách thức lớn. Trong một số trường hợp, nó rất có khả năng không tuân theo. Hãy làm theo nhu cầu của mọi người.” – Trong cuộc khủng hoảng, Max Super Nhân viên y tế tại các bệnh viện chuyên khoa luôn vui mừng vì thành công. Đối với Steena, một bác sĩ làm việc trong phòng chăm sóc đặc biệt, thời điểm quan trọng nhất là khi bà Covid-19 70 tuổi bị bệnh nặng vào cuối tháng Năm.

“Sau 7 đến 8 ngày, cô ấy đã được xuất viện và nhận kết quả xét nghiệm âm tính từ máy thở”, nữ bác sĩ vui vẻ nói, ngay trước khi đến thăm các bệnh nhân khác.

Thục Linh (Theo Bloomberg News)