Quốc gia này hy vọng rằng việc sử dụng một số loại thuốc cũ có thể giúp ngăn ngừa hội chứng giải phóng cytokine (CRS), phản ứng miễn dịch hoạt động quá mức và các yếu tố chính cho suy nội tạng và tử vong ở một số bệnh nhân Covid-19. Trong hướng dẫn điều trị vào ngày 4 tháng 3, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc tuyên bố rằng Actemra có thể được sử dụng để điều trị bệnh nhân. Covid-19 bị tổn thương phổi nghiêm trọng và tăng nồng độ IL-6.

Các nhà nghiên cứu ở nước này hiện đang sử dụng Actemra để tiến hành thử nghiệm lâm sàng trên 188 bệnh nhân Covid-19. Kế hoạch dự kiến ​​kết thúc vào ngày 10 tháng Năm.

Các nhân viên y tế của Bệnh viện Chữ thập đỏ Vũ Hán sẽ kết thúc vào ngày 25 tháng 1. Ảnh: Hector Retamar-Actemra đã quyên tặng 14 triệu nhân dân tệ (khoảng 2 triệu đô la Mỹ) cho Trung Quốc từ Roche vào tháng trước. Họ nói rằng thử nghiệm đã được bắt đầu bởi một bên thứ ba và nhằm mục đích nghiên cứu hiệu quả và độ an toàn của thuốc. Không có dữ liệu thử nghiệm lâm sàng đã được công bố cho an toàn và hiệu quả.

Actemra đã được phê duyệt để điều trị viêm khớp dạng thấp (RA) tại Hoa Kỳ vào năm 2010. Nồng độ protein interleukin 6 (IL-6) cao có thể gây viêm.

Kể từ khi nó xuất hiện lần đầu tiên cách đây 10 năm, Actemra đã trở thành một loại thuốc dùng để điều trị các bệnh viêm nhiễm, bao gồm cả CRS của bệnh nhân. Liệu pháp tế bào khoa học Novartis và Gilead xông có thể điều trị ung thư. Ngoài ra, thuốc của Roche cũng được sử dụng để điều trị viêm khớp vô căn ở trẻ vị thành niên, viêm động mạch tế bào khổng lồ hoặc viêm mạch máu. Các nhà sản xuất Trung Quốc cũng đang nỗ lực để phát triển các sản phẩm thay thế của Actemra.

Tính đến ngày 5 tháng 3, Covid-19 đã xuất hiện ở 84 quốc gia và khu vực, liên quan đến hơn 95.000 trường hợp. Hơn 3.200 người nhiễm bệnh đã chết và khoảng 51.400 người đã hồi phục. Slovenia, Hungary và Ba Lan là những quốc gia cuối cùng ghi nhận dịch. –Minh Ngân (Theo Reuters)