Trump nói với các phóng viên tại cuộc họp tại Nhà Trắng rằng ông chịu trách nhiệm hoàn thành toàn bộ dự án phát triển vắc-xin càng sớm càng tốt.

“Những gì con người đang làm, chúng tôi sẽ”, ông nói. “Tôi hy vọng chúng tôi sẽ ở một tốc độ chưa từng thấy. Dự án này được gọi là” tốc độ chiến tranh hoạt động “và dựa trên một công ty dược phẩm tư nhân Hợp tác. Các cơ quan chính phủ và quân đội đã giảm thời gian phát triển vắc-xin nCoV. Mục tiêu là đạt 100 triệu liều vào cuối năm nay. Vắc-xin chưa bao giờ được phát triển với tốc độ như vậy. Nếu dự án thất bại, rủi ro tài chính sẽ do người nộp thuế chịu. Thay vì các công ty dược phẩm. Việc phát triển vắc-xin thường tốn nhiều thời gian và rủi ro.

Mục tiêu của dự án Trump là giảm các bước chậm và sử dụng các nguồn lực của chính phủ để nhanh chóng thử nghiệm vắc-xin. Thử nghiệm mở rộng ở người. Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ sẽ cung cấp tài nguyên nghiên cứu động vật để thử nghiệm vắc-xin tiền lâm sàng.

Tháng trước, Trump đã yêu cầu Bộ trưởng Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Alex Azar tăng tốc Michael Caputo, phát ngôn viên của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, cho biết Tổng thống đã không chấp nhận thời gian biểu phát triển vắc-xin và khuyến khích một bước đột phá trong quy trình này.

Vắc-xin hứa hẹn nhất sẽ được thử nghiệm rộng rãi hơn và sản xuất khối lượng sẽ tăng lên. Quá trình sàng lọc vắc-xin cũng được thảo luận. Chính phủ sẽ thay thế các nhà sản xuất lớn để tiến hành một số lượng lớn các thử nghiệm lâm sàng, cạnh tranh với bệnh nhân và các nguồn lực, và sẽ tổ chức một Các thí nghiệm quy mô lớn, thử nghiệm nhiều loại vắc-xin cùng một lúc và tập trung sản xuất các sản phẩm tiềm năng nhất … Chính quyền Trump không phải là người duy nhất cố gắng phát triển vắc-xin nhanh chóng. Đại học Oxford ở London cũng là một ứng cử viên lý tưởng cho trò chơi này. Các nhà khoa học từ Viện Y tế Quốc gia đã tiêm sáu con khỉ cynomolgus ở Oxford và sau đó tiếp xúc với nCoV. Sáu con khỉ đã khỏe mạnh hơn sau bốn tuần.

Các nhà nghiên cứu hiện đang tiêm phòng cho 1.000 bệnh nhân. Thử nghiệm và kế hoạch mở rộng các thử nghiệm lâm sàng vào tháng 5 tới hơn 5.000 trường hợp.

Nhóm nghiên cứu Oxford cho biết, dự kiến ​​hàng triệu liều vắc-xin sẽ được sản xuất vào đầu tháng 9 năm 2020 và được các cơ quan quản lý phê duyệt. Các nhà khoa học sử dụng các loại virus sống, làm suy yếu hoặc chết hoặc các bộ phận của vi khuẩn để tạo ra vắc-xin, sau đó “đánh lừa” cơ thể con người để phát triển hệ thống miễn dịch mà không bị bệnh. .

Chủ tịch Nhà Trắng Donal Trump ngày 30/4. Các nhà quản lý và nhà dịch tễ học luôn lập luận rằng để đảm bảo an toàn và hiệu quả của vắc-xin nCoV, các thử nghiệm lâm sàng mất từ ​​12 đến 18 tháng. Hoặc lâu hơn .– Hoa Kỳ là khu vực lưu hành lớn nhất thế giới, với hơn 1.067.000 trường hợp được đăng ký, trong đó có 62.870 người chết. Trong vòng 24 giờ, số ca nhiễm bệnh tăng hơn 29.700 người và số người chết tăng thêm 2.024 người. — Tính đến sáng nay, 210 quốc gia và khu vực trên thế giới đã ghi nhận nhiễm nCoV và hơn 3,2 triệu người đã lây nhiễm gần 233.000 người. Chile (Nguồn: Reuters, Bloomberg Công ty)