Bác sĩ Nguyễn Thanh Phong, Trưởng khoa Nhiễm D, cho biết, trong vài ngày đầu nhập viện, bệnh nhân 43 tuổi không thể ăn thức ăn Việt Nam và uống ít sữa. Các bệnh viện nên liên hệ với Vietnam Airlines tại nơi làm việc để hỗ trợ đặt hàng. Thông báo cho người nhà. Giám đốc bệnh viện, bác sĩ Ruan Ôn Châu cho biết: “Tuy nhiên, cho đến nay, gia đình vẫn chưa liên lạc với bệnh nhân. Đại sứ quán Anh vẫn liên lạc với chúng tôi qua email.” -Chi phí điều trị trong hai tháng qua là khoảng 4-5 tỷ đồng, Thanh toán ngay tại bệnh viện. Ước tính chi phí ghép phổi là 150 đến 2 tỷ đồng. Bộ Y tế ủy thác cho Cơ quan Quản lý Dịch vụ Y tế tìm kiếm các luật và quy định và tìm kiếm nguồn tài trợ cho ghép phổi.

“Vấn đề pháp lý là, ai sẽ ký thư cam kết nếu bệnh nhân được cấy ghép”, bác sĩ Feng nói. Hiện tại không có câu trả lời cho câu hỏi này.

Điều 61 của Luật Kiểm tra và Điều trị Việt Nam quy định: “Tất cả các quy trình phẫu thuật, quy trình phẫu thuật phải được sự chấp thuận của bệnh nhân hoặc người đại diện.” Đối mặt với bệnh nhân. “Nếu bệnh nhân hoặc người đại diện của anh ta không được tư vấn và không có phẫu thuật hay can thiệp phẫu thuật, họ sẽ đe dọa trực tiếp đến tính mạng của bệnh nhân, người đứng đầu cơ sở khám và điều trị y tế. Bệnh nhân quyết định phẫu thuật hoặc phẫu thuật. Bệnh viện đã liên lạc. “Chúng tôi rất ủng hộ Bệnh nhân 91 và gia đình anh ấy”, cơ quan ngoại giao Anh tại Việt Nam cho biết.

Nguồn gốc của phổi phi công là gì? -Trung tâm bệnh nhiệt đới thành phố, khu vực điều trị cách ly cho bệnh nhân hàng đầu Ảnh: Hữu Khoa

“Bệnh nhân 91” dương tính với nCoV kể từ ngày 18 tháng 3 là bệnh nhân nghiêm trọng nhất hiện nay. Sức khỏe của bệnh nhân không đều và đang xấu đi, với 90% phổi trong Tình trạng hoạt động, can thiệp ECMO sau 40 ngày, lọc máu, tiên lượng xấu, đánh giá Đây là cơ hội cuối cùng để cứu bệnh nhân. Phổi của các nhà tài trợ ưu tiên là từ các nhà tài trợ đã chết .

Trung tâm điều phối quốc gia cho đến sáng ngày 15 tháng 5, các cơ quan “91 bệnh nhân” đã nhận được 40 yêu cầu ghép phổi, hầu hết là người Việt Nam. Nhưng phổi được hiến không thể sử dụng được do nhiễm trùng. Hiện tại, Trung tâm Ghép tạng Quốc gia Hoa Kỳ đang tiếp tục tìm kiếm phổi từ những người hiến thích hợp.