Trong số hơn 830.000 tình nguyện viên hiến máu ở Anh, Sue là người duy nhất giữ máu RHD (-). Một phát ngôn viên của NHS về máu và cấy ghép cho biết 80% trong số 110 người có loại máu này trên thế giới sống ở Nhật Bản. Theo Sue, Sue đã hiến máu để cứu máu 46 lần. Có con.

Người mẹ 52 tuổi nói: “Tôi không quan tâm chút nào. Mỗi lần tôi hiến máu, tôi biết mình đang giúp đỡ người khác.” Su có nhóm máu RHD (-), rất hiếm khi có nhiều người theo dõi. Chưa bao giờ nghe về nó.

Máu của Sue được truyền cho bất kỳ bệnh nhân nào có nhóm máu rh. Một số đơn vị máu của cô hiện đang bị đóng băng và được giữ trong Ngân hàng máu đông lạnh quốc gia của Liverpool.

Su nói: “Dù điều này giúp cứu trẻ sơ sinh hay người đã nghỉ hưu, hiến máu chỉ là một bước nhỏ đối với người hiến máu. Tuy nhiên, đối với gia đình bệnh nhân, việc nhận máu là một điều rất quan trọng. —

— Nó cũng khuyến khích tất cả mọi người, ngay cả những người có nhóm máu bình thường hoặc hiếm, ký hiến máu. Giám đốc hiến máu của Trung tâm cấy ghép máu NHS nói rằng ở nước này, một người có máu cực kỳ hiếm, chỉ bị bệnh Một người, hoặc thậm chí chỉ một người, có thể hiến máu cho họ .

Hang (theo Globalcitizen)