Trong chuyến đi tuần này đến Việt Nam, Giám đốc điều hành Uber Pacific Michael Brown cho biết ông đã tổ chức các cuộc họp với các quan chức của Bộ Giao thông Vận tải để đề xuất một khung pháp lý cho các dịch vụ mạng. Đồng thời, mạng lưới giao thông của Việt Nam cũng cần thí điểm dịch vụ gọi xe. Trước Uber, chính phủ cũng đã phê duyệt GrabTaxi, một ứng dụng có nhiều điểm tương đồng, cho dự án thí điểm. Ở trên, Uber đã tham khảo ý kiến ​​của các cơ quan quản lý để thiết lập một khung pháp lý cho hoạt động của mình. Sau khi xây dựng xong, Bộ Đường sắt sẽ nộp cho bộ phận có thẩm quyền, và sau đó công ty sẽ tiến hành một hoạt động thử nghiệm. Đề xuất này cũng đã được Bộ Giao thông vận tải chấp thuận về nguyên tắc.

“Thứ trưởng Ruan nói,” Nghe có vẻ như một khung pháp lý tốt. Đây thực sự là cơ sở tạm thời để Uber hoạt động theo luật pháp Việt Nam. Nam “. Hồng Trường .

Uber đề xuất với cơ quan quản lý ủy quyền cho các phi công cung cấp dịch vụ đi chung xe ở nhiều thành phố lớn khác ngoài Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài các vấn đề pháp lý, Uber cũng tuyên bố rằng họ vẫn ở một số Việt Nam Khu vực này cung cấp dịch vụ thí điểm. Từ đó, chính phủ và các công ty có thể sử dụng dữ liệu cho từng hành khách và hành khách. Giám đốc điều hành Uber cho biết mục tiêu của dự án là đáp ứng các yêu cầu và quy định để đảm bảo an toàn cho khách hàng, bao gồm cả Tuyển dụng, quản lý lái xe và bảo hiểm … Sử dụng công nghệ để thu hút những người thân yêu có thể theo dõi và đánh giá hành trình của khách hàng …

“Uber đã thành lập và đang điều chỉnh dự án. Bắt đầu từ tuần tới, chúng tôi sẽ hoàn thành chứng từ để trả lại cho cơ quan quản lý. “Michael Brown cho biết.

– Chính thức vào Việt Nam vào giữa năm 2014, nhưng giống như một số quốc gia khác ở một số quốc gia, hoạt động của Uber gặp nhiều rắc rối. Do hình thức kết nối giao thông này, các công ty không tuân thủ luật pháp Uber hiện đang cung cấp dịch vụ tại hai thành phố. Thành phố này là Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Việt Nam và được coi là một trong những thị trường thương mại phát triển nhanh nhất thế giới.

Sinh ra ở Hoa Kỳ vào năm 2009 và chính thức ra mắt vào năm 2010. Ứng dụng Uber là một dịch vụ taxi mới. Cảm ơn bạn đã cài đặt ứng dụng Uber trên điện thoại thông minh của mình để kết nối những người cần đi lại và lái xe. Hành khách chỉ cần sử dụng ứng dụng Uber Chương trình sẽ đặt hành trình và hệ thống sẽ tự động liên hệ với chủ sở hữu.

Sau đó, hệ thống sẽ hiển thị thông báo chi phí hành trình và thông tin cơ bản về xe sẽ được nhận. Phí sẽ được thanh toán qua thẻ thanh toán quốc tế Visa, Mastercard. Giá của doanh nghiệp thấp hơn so với taxi thông thường. Trong taxi này, Uber tính phí dịch vụ 20% và chủ sở hữu tính phí 80% .

Thanh Tam-Chi Hiếu