Đội cấp cứu 4/5 ngay lập tức hồi sức phổi, sốc, đặt nội khí quản và bóp bóng để thúc đẩy hô hấp tích cực. Đồng thời, bác sĩ kích hoạt quy trình báo động CODE STEMI. Năm phút sau khi hồi sức tim phổi, tim bệnh nhân lại bắt đầu đập trở lại.

Bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim cấp và đề nghị can thiệp mạch vành khẩn cấp.

Bác sĩ Nguyễn Thanh Nhân, Khoa Tim mạch, chụp DSA có thể xác định bệnh nhân bị tắc động mạch não trước. Ba mươi phút sau, nhóm nghiên cứu đã đặt thành công một stent phủ thuốc để xóa các động mạch bị chặn.

12/5, sau hơn một tuần điều trị, bệnh nhân trong tình trạng ổn định, có thể đi lại, nói chuyện, ăn uống bình thường.

Theo bác sĩ Nhân, nhồi máu cơ tim cấp là một cấp cứu tim mạch, và khoảng 30% bệnh nhân tử vong trước khi đến bệnh viện. Đây là một căn bệnh với các biến chứng nguy hiểm, nếu không, bệnh nhân được điều trị nhanh chóng có thể tử vong bất cứ lúc nào.

Nguyên nhân của nhồi máu cơ tim là do sự tắc nghẽn đột ngột của cục máu đông trên các mạch máu cung cấp cho tim (động mạch vành). Nguyên tắc điều trị chung là khôi phục lưu lượng máu trong các động mạch vành bị tắc nghẽn càng sớm càng tốt để bảo tồn càng nhiều phần cơ tim do thiếu máu do suy dinh dưỡng, bị rải rác do thiếu máu vùng cơ tim bị chết do hoại tử. .

“Nếu bạn không thực hiện các thủ tục hồi sức tim phổi khẩn cấp cho bệnh nhân bị ngừng tim và ngưng thở đột ngột, ngay cả khi họ có thể cứu sống, bệnh nhân sẽ để lại nhiều hậu quả”, đặc biệt là sau khi sống ở bệnh nhân hoặc bệnh nhân suy tim. “Bác sĩ Nhân cho biết.

Bác sĩ Nguyễn Thanh Nhân đưa ra lời khuyên về sức khỏe khi bệnh nhân được tái khám vào ngày 12/5 sau khi xuất viện. Ảnh: MT

Bác sĩ cho rằng bệnh tim mạch liên quan đến nhồi máu cơ tim có thể được điều trị tích cực , Kết hợp với lối sống khoa học lành mạnh, hạn chế các chất béo có hại trong chất béo, da, nội tạng động vật, thịt đỏ (thịt lợn, thịt bò, thịt dê), lòng đỏ trứng …

giảm muối ăn và tăng lượng chất xơ Và vitamin có trong rau xanh, trái cây tươi và ngũ cốc nguyên hạt. Không hút thuốc, hạn chế sử dụng rượu, bia, cà phê và các chất kích thích khác. Tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày. STEMI là mô hình bệnh viện đã có từ nhiều năm. Với thời gian sinh nở nhanh nhất và ngắn nhất để giúp điều trị và can thiệp cho bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim cấp. Thiệt hại cho cơ tim, giảm đáng kể tỷ lệ tử vong và các biến chứng trong tương lai. Sau khi nhận được thông báo ngừng tim, nhóm phản ứng nhanh sẽ được cấp cứu trong vòng 5 phút Tình huống .

Lê Phương