Trong vòng chưa đầy một tuần, các quan chức y tế đã sàng lọc và phát hiện 137 trường hợp dương tính liên quan đến chợ bán buôn Tân Phát Dia. Sau khi nhận được báo cáo dịch bệnh, thành phố đã nhanh chóng nâng báo động lên cấp 2 vào ngày 16 và 5 tháng Sáu. Đồng thời, nếu những người khác muốn rời khỏi thành phố, họ phải gửi kết quả xét nghiệm nCoV âm tính trong vòng 7 ngày.

Các cơ quan y tế cũng đã tổ chức các trạm đo nhiệt độ di động. Mọi người phải hiển thị mã QR cá nhân của họ và nói rằng họ không có Covid-19 và thẻ truy cập, nếu không họ muốn vào khu dân cư.

Tất cả các bước được thực hiện bởi Chen Bei, phó giám đốc văn phòng hành chính. Công dân Bắc Kinh nhanh chóng tuyên bố vào tối ngày 16 tháng Sáu.

Vào ngày 16 tháng 6, một nhân viên y tế đã khử trùng chợ ở Yuege TRANG, Bắc Kinh. Ảnh: Xinhuanet

hoàn toàn khác với Vũ Hán. Vào cuối năm ngoái, khi bệnh bắt đầu. Từ ngày 23 tháng 1 đến ngày 4 tháng 4, thành phố đã bị đóng băng do sự lây lan nhanh chóng của virus. Liang Qidong, phó trưởng khoa Khoa học xã hội Liêu Ninh, cho biết thủ đô Trung Quốc đang nỗ lực để tránh tình trạng này. Liang nói: “Bắc Kinh đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm ở Vũ Hán, vì vậy các biện pháp kiểm dịch phòng ngừa cụ thể hơn.”

Trước đó, Feng Zhanchun, một chuyên gia y tế công cộng tại Đại học Y khoa Tongji, đã xác định tình hình ở Bắc Kinh, tương tự như Vũ Hán. Một dịch bệnh mới ở Vũ Hán, trường hợp đầu tiên của nCoV đã được phát hiện ở chợ hải sản và sau đó lan rộng khắp thành phố.

— Ông Yang Zhanqiu, Trợ lý Giám đốc Sinh học gây bệnh, Đại học Vũ Hán, những bài học kinh nghiệm có thể khiến công chúng lạc quan, để bất kỳ sự bùng phát mới nào có thể được kiểm soát.

Phương pháp bao gồm theo dõi các liên hệ chặt chẽ và sử dụng các hệ thống cách ly “như một lưới”, đây là một sự cố của các cụm dân cư dễ quản lý. Cả hai phương pháp này đều giúp xác định nhanh chóng các chất mang và ngăn chặn lây truyền hiệu quả. Kể từ ngày 13 tháng 6, hơn 356.000 người ở Bắc Kinh đã trải qua các cuộc kiểm tra thể chất.