Theo báo cáo từ Viện Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc, hơn 84% phụ nữ từ 15 đến 49 tuổi tham gia khảo sát cho biết họ không có kế hoạch sinh con. ‘Đến. 10% cho biết họ sẽ có con và 5% còn lại không trả lời.

– 47% cho rằng gánh nặng tài chính là lý do chính khiến bạn quyết định không sinh con. Ngoài ra còn có một số lý do, chẳng hạn như chi phí giáo dục và chăm sóc trẻ em cao, thu nhập thấp và công việc không ổn định, khó tìm được sự cân bằng giữa chăm sóc trẻ em và công việc, và thiếu nhà ở phù hợp để hỗ trợ cuộc sống. .

“Tôi đã có một đứa con, tôi không có kế hoạch sinh con nữa vì chi phí nuôi đứa con đầu lòng của tôi rất cao”, Li, một phụ nữ ở độ tuổi 30 nói. Thời báo Hàn Quốc. “Chúng ta cần tiết kiệm tiền để nghỉ hưu và giải trí.” Ảnh: Romper .

Trong số những phụ nữ chọn không sinh con vì lý do phi tài chính, 20% cho biết khả năng sinh sản của họ phù hợp với kỳ vọng, trong khi 20% Mọi người nói rằng họ đã vượt quá tuổi sinh đẻ và 3% trong số họ nói rằng họ muốn tận hưởng cuộc sống, trong khi gần 3% lo lắng rằng cuộc sống của trẻ em trong xã hội Hàn Quốc sẽ không hạnh phúc.

Lý do chính cho việc không muốn trẻ em 45-49 tuổi là tuổi già. Phụ nữ trên 20 tuổi không thể có con do chi phí chăm sóc trẻ em và học phí là một vấn đề đối với nhóm tuổi 35-39.

Để tăng tỷ lệ sinh, các chuyên gia khuyến nghị chính phủ Hàn Quốc hỗ trợ tài chính cho phụ nữ có con. Chăm sóc trẻ em và tăng cường an sinh xã hội.