Ashish Gambhir, đồng sáng lập và chủ tịch của MomentSnap Research, cho biết mô hình bán lẻ truyền thống phải đối mặt với nhiều thách thức. Nếu mô hình này là để duy trì sự cạnh tranh khốc liệt với những người khổng lồ hàng đầu thị trường như Amazon hay Walmart, thì sự đổi mới và đổi mới là rất cần thiết.

Hiện tại, không cần phải vào một cửa hàng mới. Mua sản phẩm như trước. Chuỗi cửa hàng cần chấp nhận thực tế rằng mua sắm trực tuyến chiếm ưu thế vì nó cung cấp cho người dùng rất nhiều tiện lợi. Tuy nhiên, cửa hàng vẫn đóng vai trò cung cấp cho người dùng trải nghiệm thực tế không thể thay thế trực tuyến. Đây là một không gian mua sắm rộng rãi và mát mẻ, nó đã truyền cảm hứng cho thị giác, thị hiếu và màu sắc của tất cả khách hàng …

Ông Ashish Gambhir thừa nhận rằng không xem mua sắm trực tuyến là kẻ thù của các cửa hàng truyền thống và sẽ hỗ trợ lẫn nhau. Khoảng 60% người dùng tìm thấy thông tin sản phẩm thông qua các kênh kỹ thuật số, nhưng đến trực tiếp cửa hàng để mua. Do đó, cần thiết lập một cửa hàng trong một hệ sinh thái tự nhiên để thu hút khách hàng với ba yếu tố quan trọng: không gian thân thiện với người dùng, cá nhân hóa dữ liệu và tính chuyên nghiệp của nhân viên.

Không gian thân thiện với người dùng

Theo các phương tiện khảo sát tình cảm, 58% thế hệ Z (sinh vào giữa những năm 1990 đến đầu những năm 2000) thích mua sắm. Sự quan tâm của họ được lấy cảm hứng từ bầu không khí thoải mái và trải nghiệm vượt ra ngoài màn hình máy tính do cửa hàng cung cấp.

Âm nhạc đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra một không gian thân thiện với cửa hàng và 81% người tiêu dùng tin rằng âm thanh sẽ giúp việc mua sắm trở nên thú vị hơn. 37% khách hàng tin rằng bằng cách nghe nhạc phù hợp với tâm trạng của họ, họ sẽ sẵn sàng trả nhiều tiền hơn.

Tuy nhiên, âm thanh chỉ là “màn dạo đầu lãng mạn”. Đôi khi, các cửa hàng nên cung cấp đồ uống và đồ ăn nhẹ để khiến khách hàng hiểu rằng họ luôn được chào đón ở những nơi ấm áp. Hoặc bạn có thể tổ chức các hoạt động âm nhạc với sự tham gia của các nghệ sĩ và tích hợp các chương trình khuyến mãi hoặc trao đổi thông tin, điều phối các thương hiệu để bắt đầu các chương trình khuyến mãi. Nhân viên cũng nên chú ý đến giao tiếp tích cực với khách hàng và thiết lập mối quan hệ chặt chẽ.

Nếu bạn cần một hình mẫu tốt, công ty có thể học hỏi từ cửa hàng hấp dẫn của Apple. Khách từ không gian rộng lớn, bố trí thanh lịch và các sự kiện khác nhau.

Tùy biến dữ liệu

Việc phổ biến công nghệ thông tin đang giúp các doanh nghiệp bán lẻ truy cập thông tin khách hàng từ nhiều nguồn thông tin, hiểu bản sắc, thói quen mua hàng, lựa chọn sản phẩm … Hiểu thông tin này là chọn đúng nơi để đặt cửa hàng Rất quan trọng trong cơ sở khách hàng phù hợp. Tiêu thụ, tăng sức mua.

– Ngoài ra, hiểu được tâm lý của khách hàng là rất hữu ích để tổ chức hàng hóa và sản phẩm theo nhu cầu và cung cấp trải nghiệm độc đáo. Các cửa hàng gạch cũng có thể sử dụng các công cụ truyền thông xã hội để đánh giá trải nghiệm của khách hàng và chuyển đổi cho phù hợp.

Tính chuyên nghiệp của nhân viên

Nhân viên được coi là “vũ khí” trong các cửa hàng bán lẻ để giành được khách hàng. Để nhân viên được tham gia, công ty phải có chính sách đánh giá và doanh thu minh bạch để họ có thể tự xác định để cải thiện và lập kế hoạch phát triển trong tương lai. Khách hàng cũng cần tăng cường công nghệ kỹ thuật số để giúp nhân viên tương tác với khách hàng. Ví dụ: sử dụng máy tính bảng hoặc điện thoại di động sẽ giúp khách hàng truy cập dữ liệu nhanh chóng bằng cách cung cấp cho họ thông tin cần thiết, tiết kiệm thời gian và tăng sự tiện lợi.