Susan (Suzanne) bắt đầu chạy bộ ba năm trước và dần dần hồi phục cơ thể sau khi sinh đứa con thứ hai. Sau vài tháng đi bộ nhanh, cô chạy bộ 2 đến 4 ngày một tuần. Mỗi cuộc đua khoảng 5 đến 8 km. Tuần trước, khoảng cách này đã tăng lên khoảng 16 km.

Giống như nhiều người, bà mẹ hai con sớm nhận ra rằng chạy bộ không chỉ là một cách để tập thể dục mà còn giúp giảm căng thẳng tâm lý. Suzanne đã tham gia vào một số cuộc đua xe 5 km và 10 km, nhưng cô cảm thấy một chút phía sau mình. Các bà mẹ trong tã sẽ cẩn thận đào tạo cho dù họ có thể chạy tốt.

Susanna có kế hoạch tập thể dục cho các vận động viên chuyên nghiệp để cải thiện tình trạng thể chất của họ. Dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia, cô đã cải thiện hiệu suất của mình. Dưới đây là hai bài tập giúp cô chạy nhanh hơn, những người mới chạy có thể tham khảo. Chạy bộ không chỉ có thể giúp phụ nữ giảm cân, chúng còn có thể được sử dụng như một loại thuốc giảm căng thẳng. Ảnh: Getty Images .

Bài tập 1: Chạy nhanh

Susan (Suzanne) mỗi tuần một lần trong 8 tuần, bao gồm 10-15 phút thời gian chạy bình thường, 15 giây thời gian chạy nhanh và 60 giây Thời gian chạy chậm. Kể từ đó, mẹ của hai đứa trẻ đã tăng thời gian chạy 5 lần trong tuần đầu tiên. Trong những tuần tiếp theo, Suzanne tập luyện hai hoặc ba lần một tuần. Trong tuần thứ tư, cô thực hiện 10 đến 15 vòng tập thể dục và thời gian chạy nhanh có thể kéo dài 45 đến 60 giây.

— Chuyên gia định hướng của Susanna nói rằng việc tăng tốc độ này rất đơn giản, chỉ là tăng nỗ lực chứ không phải chạy nước rút. Susanna cũng nhận thấy rằng tốc độ trung bình của các chủng tộc khác nhanh hơn, tốc độ dễ dàng và mượt mà hơn.

“Nhiều người chạy với tốc độ như nhau trong tất cả các cuộc đua, nhưng để cải thiện thể lực” sự đa dạng trong thể thao. Do đó, những thách thức mới đối với cơ thể và tâm trí là cần thiết. Bài tập này có thể giúp bạn tăng dần tốc độ và giảm nguy cơ chấn thương, “Suzanne nói .

– Bài tập 2: Tăng tốc bước cuối cùng

Suzanne chiếm vị trí đầu tiên sau 3-4 tuần Bài tập tốc độ thứ hai, mà cô gọi là bài tập nhịp điệu, chạy 10 đến 15 km mỗi tuần và tốc độ chạy 5 phút cuối nhanh hơn tốc độ trung bình trước đó. Nó đủ để tăng tốc độ thở, trong khi cô vẫn có thể kiểm soát nỗ lực của mình. Cấp độ.

— Mỗi tuần, Susanna được phép kéo dài trò chơi trong 5 phút. Trong tuần 8, sau khi cô chạy một lúc lâu trong 10 đến 20 phút, Susanna bắt đầu nôn nóng chờ đợi lần cuối cùng Du lịch đường dài, thay vì mệt mỏi, chỉ muốn kết thúc trò chơi, thể lực của anh cũng được cải thiện. Sau hai tháng tập luyện, Suzanne biết tốc độ nhanh là gì, mẹ của hai đứa trẻ Sức chịu đựng cũng được cải thiện đáng kể. Đi chậm hơn. Susanna tự tin tham gia các cuộc thi địa phương và không còn sợ đồng đội của mình là điều rất quan trọng.

Một ví dụ về chương trình đào tạo 8 tuần của Susanna:

Annie (theo Podiumrunner cho biết) – cuộc thi đêm Hà Nội quy mô lớn đầu tiên – Cuộc đua nửa đêm của VnExpress Marathon Hà Nội từ tối ngày 22 tháng 8 đến rạng sáng ngày 23 tháng 8, mang đến nhiều trải nghiệm độc đáo. Ngoài ra, đây cũng là để các vận động viên, phụ huynh, bạn bè khám phá vào buổi tối Cơ hội làm đẹp và văn hóa thủ đô. Kế hoạch được tổ chức bởi VnExpress, Ủy ban Nhân dân Hà Nội và Ngân hàng Cổ phần Thương mại Tianfeng (TPBank). Tìm hiểu và đăng ký tại đây để điều hành.

Năm 2020, ngoài cuộc thi Marathon nửa đêm Hà Nội , VnExpress cũng sẽ tổ chức cuộc thi VnExpress Marathon Hue vào ngày 6 tháng 9 và cuộc thi VnExpress Marathon Quy phố vào ngày 26 tháng 7.