Cô Kim Yen (25 tuổi ở thành phố Hồ Chí Minh) làm việc trong ngành quảng cáo gần 3 năm. Cô cho biết cường độ làm việc cao khiến cô ăn uống không đều đặn, dậy muộn và đôi khi bỏ bữa. . Cô nói: “Gần đây, làm việc dưới áp lực đã gây ra ngày càng nhiều căng thẳng. Khi tôi cảm thấy căng thẳng, dạ dày của tôi đau, trào ngược dạ dày thực quản và tôi không thể ăn uống tốt.” Trong quá trình nội soi, người ta thấy rằng đồng yên bị loét dạ dày và nếu vẫn tồn tại, có nguy cơ bị ung thư dạ dày. Không chỉ đồng yên, mà một số người cũng gặp vấn đề về đường tiêu hóa do thiếu khoa học.

Hệ thống tiêu hóa của con người dài khoảng 7,5m, trải dài nhiều phần của miệng, thức ăn, v.v. Quản lý, dạ dày, ruột, gan, tuyến tụy, túi mật … và có nhiều chức năng quan trọng, như dự trữ thức ăn, tiêu hóa, hấp thu chất dinh dưỡng, đào thải. Do cuộc sống bận rộn, hệ thống tiêu hóa thường không được chăm sóc đúng cách, dẫn đến một số bệnh. Theo thống kê, có tới 62% người dân trên toàn thế giới mắc các bệnh về hệ thống tiêu hóa như táo bón, khó tiêu, tiêu chảy và đau dạ dày. Đặc biệt, số phụ nữ có vấn đề về tiêu hóa gấp đôi nam giới.

Ngoài chức năng tiêu hóa, hệ tiêu hóa còn ảnh hưởng trực tiếp đến các hoạt động của não, tâm trí và sức khỏe cơ thể. Một chất có chứa tới 95% serotonin – một loại hormone được sản xuất bởi ruột có khiếu hài hước tốt. Do đó, bảo vệ sức khỏe tiêu hóa đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong việc cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần. Vì tầm quan trọng này, nó được chọn là “Sức khỏe tiêu hóa toàn cầu” vào ngày 29 tháng 5 mỗi năm. -Những điều liên quan đến các bệnh về hệ tiêu hóa – Đau dạ dày là một trong những bệnh về hệ tiêu hóa phổ biến nhất. Theo khảo sát trên 607 người từ 16 đến 40 tuổi tại Việt Nam của Vinaresearch, gần một phần ba số người tham gia bị đau bụng hoặc loét và thường bị các triệu chứng đau dạ dày như ợ nóng. , Đầy hơi, đau bụng trên, buồn nôn, xuất huyết tiêu hóa …

Các bệnh về dạ dày, đặc biệt là các bệnh về đường tiêu hóa, có thể gặp ở nhiều ngành và ngành khác nhau. Nguyên nhân gây bệnh xuất phát từ lối sống không lành mạnh, chẳng hạn như uống rượu và hút thuốc, lạm dụng thuốc giảm đau và thuốc chống viêm, ăn thức ăn cay và chua, lối sống không khoa học, hồi hộp, ngủ kém … Khi bắt đầu khám phá, Bệnh có thể được chữa khỏi hoàn toàn. Một khi các dấu hiệu bất ổn tiêu hóa được tìm thấy, chẳng hạn như đau bụng trên, ợ nóng và buồn nôn, bệnh nhân nên chủ động điều chỉnh lối sống của mình và thực hiện các biện pháp kiểm soát cơ bản theo khuyến cáo. Lối sống của bác sĩ .

Thiếu lối sống khoa học có thể gây đau dạ dày .

Đau dạ dày trở thành một bệnh mãn tính có thể gây ra những rủi ro nghiêm trọng cho sức khỏe, chẳng hạn như thủng. Dạ dày-tá tràng, xuất huyết tiêu hóa, hẹp môn vị và thậm chí là ung thư dạ dày. Tại Việt Nam, độ tuổi của bệnh nhân ung thư dạ dày ngày càng trẻ hơn, với bệnh nhân dưới 40 tuổi chiếm 20-25%. Tại thời điểm này, bệnh nhân nên tham khảo ý kiến ​​chuyên gia và tuân theo kế hoạch điều trị theo quy định.

Làm thế nào để có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Để không gặp vấn đề về dạ dày, mọi người phải theo dõi các hoạt động khoa học. Bao gồm: ăn đúng giờ, hạn chế thực phẩm ảnh hưởng đến dạ dày (thực phẩm cay hoặc quá chua, chất kích thích …), ăn rau, trái cây, ngũ cốc thường xuyên, hạn chế thịt đỏ và thực phẩm chế biến bên ngoài; cách nghỉ ngơi hợp lý, Tránh căng thẳng, tập thể dục thường xuyên …

Ngoài ra, bệnh nhân cần kiên trì và có ý thức chăm sóc bản thân tốt, và nên phát triển những thói quen tốt, như hạn chế uống và rửa tay thường xuyên. Để tránh nguy cơ nhiễm trùng xà phòng, vui lòng ăn thực phẩm nấu chín. Mọi người phải học cách điều chỉnh cảm xúc để giảm căng thẳng công việc, chú ý vệ sinh cá nhân và tránh nhiễm trùng. Những người cần tập thể dục tích cực và thường xuyên có thể chọn một trong các chủ đề như chạy bộ, đạp xe, tập thể dục nhịp điệu …

Hoài búa

Phosphalugel 31/2018 / XNQC / QLD chứng nhận nội dung do thuốc cấp Chính phủ Việt Nam (Bộ Y tế) vào ngày 20 tháng 12 năm 2018.