Cửa chớp của Trăm hoa gạo nở dọc sườn đồi. Ngoài màu đỏ đặc trưng, ​​nhiều cây gạo còn có màu cam. Theo người dân địa phương, năm nay hoa gạo ở Hà Giang nhiều hơn so với những năm trước. Ở núi rừng Hà Giang đâu đâu cũng thấy màu hoa gạo.

Khu vực có nhiều hoa gạo nhất là đoạn đường từ thị trấn Yên Minh đến xã Mậu Duệ. Nơi thứ hai bạn có thể ngắm hoa gạo là dọc sông Nho Quế và con đường từ thị trấn Cán Tỷ đến thị trấn Đông Hà, huyện Quanba.

Hoa gạo nở trên sườn đồi. Ngoài màu đỏ đặc trưng, ​​nhiều cây gạo còn có màu cam. Theo người dân địa phương, năm nay hoa gạo ở Hà Giang nhiều hơn so với những năm trước. Ở núi rừng Hà Giang đâu đâu cũng thấy màu hoa gạo.

Khu vực có nhiều hoa gạo nhất là đoạn đường từ thị trấn Yên Minh đến xã Mậu Duệ. Địa điểm thứ hai để ngắm hoa gạo là ven sông Nho Quế và đường từ thị trấn Cán Tỷ đến thị trấn Đông Hà, huyện Quanba.

Hoa gạo nở đỏ rực trên sườn núi Bắc Sam. Cùng với Cổng Trời và Núi Đôi Quanba, Beihepo là một trong những điểm thu hút chính của thành phố Hà Giang. -Hoa gạo nở đỏ rực trên Beihepo. Giống như Cổng Trời và núi Quanba Shuangzi, sườn đồi Beihe cũng là một trong những điểm thu hút chính ở thành phố Hà Giang.

Khi thời tiết ấm dần vào tháng 3, mùa hoa gạo bắt đầu. Giờ đây, nếu có dịp đến với Hà Giang, bạn sẽ thấy hoa cải khắp lưng chừng núi và hai bên dãy núi Đá.

Khi thời tiết trở nên ấm hơn vào tháng Ba, mùa hoa gạo bắt đầu. Vào thời điểm này, nếu có dịp đến với Hà Giang, bạn sẽ được ngắm hoa cải nở trắng lưng chừng hai bên cao nguyên đá.

Theo hướng dẫn viên, nếu đi du lịch tỉnh Hà Giang năm nay, khách sẽ “lời to” vì ngoài hoa gạo, một số khu vực còn được điểm tô bằng sắc vàng rực rỡ của hoa cải. Du khách có thể tìm thấy ruộng hiếp dâm ở khu vực dốc Chín Khoanh, thị trấn Phố Cáo và thị trấn Sủng Là (huyện Đồng Văn). “Lời to”, bởi ngoài hoa gạo, một số nơi còn được trang trí bằng sắc vàng rực rỡ của hoa cải. Du khách có thể tìm thấy những cánh đồng hoa cải dầu ở khu vực dốc Chín Khoanh, cộng đồng Phố Cáo và cộng đồng Sủng Là (huyện Đồng Văn). – Hoa đậu biếc đang nở rộ và những cây mận nở rộ phía trước Cung điện Mande điển hình. -Sakura hoa mận trước cửa nhà phóng viên người H’mông đặc trưng.

Ông Nguyễn Văn Trãi, Giám đốc công ty du lịch địa phương cho biết, do thời tiết thuận lợi nên mùa lúa trổ bông thu hút rất nhiều khách du lịch. Phần này cũng là mùa cao điểm, thích hợp để giao lưu văn hóa với các tộc ở đây. Trong đó dân tộc Wang là dân tộc đông dân nhất tỉnh Hà Giang và nổi tiếng với truyền thống trồng cây trên nền đá.

Ông Nguyễn Văn Trãi, Giám đốc một công ty du lịch địa phương cho biết, mùa lúa chín thu hút rất nhiều người đến tham quan. Do thời tiết tốt và là một phần của mùa mưa nên du khách rất thích hợp để trải nghiệm văn hóa với các dân tộc nơi đây. Trong đó, dân tộc họ Vương là khu vực đông dân nhất ở tỉnh Hà Giang và nổi tiếng với truyền thống trồng rừng trên các bãi đá.

Tháng 3 cũng là lúc người dân Hạ Giang bắt đầu vào vụ chè xuân, những búp chè xanh mọc trên những gốc già của Shan tuyết để có chất lượng thu hoạch tốt nhất.

Tháng 3 về cũng là lúc người dân Hà Giang bắt đầu vào vụ chè xuân, những búp chè non xanh mơn mởn vào vụ thu hoạch những cây Shan tuyết cổ thụ.

Thanh Thủy

Ảnh: Đào Văn Thân