Trong 24 giờ qua, ba người bị kiểm tra lại ở TP HCM đã bị loại khỏi Covid-19. Họ đều là công dân Brazil. Họ được kết nối với Buddha Bar & Grill và được điều trị tại Bệnh viện Cánh đồng Củ Chi.

– Cho đến nay, tổng số người trên Covid-19 là 252 và 36 bệnh nhân đang được điều trị. Phi công người Anh 43 tuổi “Bệnh nhân 91” là trường hợp nghiêm trọng nhất và tình hình rất nghiêm trọng. Vào ngày 12 tháng 5, bệnh nhân đã được chụp CT phổi và các thành viên trong nhóm tiếp tục đánh giá khả năng ghép phổi.

Hôm qua, hợp tác với Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh quốc gia Hoa Kỳ, đại diện của Tổ chức Y tế thế giới, ông Park Dong Dong Vietnam (WHO), đã đánh giá các biện pháp mà Việt Nam áp dụng rất nhanh chóng và hiệu quả. Quan trọng nhất, tôi đã nắm bắt thông tin rất nhanh, chia sẻ thông tin một cách minh bạch và kịp thời và nhanh chóng áp dụng công nghệ thông tin.

“Tôi muốn dành thời gian để phân tích và tổng hợp các bài học về la salle để chống lại dịch bệnh. Việt Nam chia sẻ với cộng đồng quốc tế”, Park nói. Anh cho biết anh cảm thấy an toàn khi sống và làm việc tại Việt Nam trong vài năm qua. Các tổ chức y tế có các triệu chứng cảm lạnh, cúm, ho và sốt, nơi có nhiều công nhân, các khu vực nguy cấp … tiếp tục. Hiện nay, Việt Nam kiểm tra gần 2.000 mẫu mỗi ngày. Cho đến nay, chủ yếu ở các cơ sở cách ly tập trung, đã có 275.000 mẫu được thử nghiệm và 288 trường hợp đã được tìm thấy. Hiện nay, đánh giá dịch tễ học về nguy cơ nhiễm trùng trong cộng đồng là rất thấp. Việt Nam tiếp tục thực hiện các biện pháp ngăn chặn triệt để các nguồn lây nhiễm từ bên ngoài. Tất cả các trường hợp đến phải được cách ly riêng trong 14 ngày và lấy mẫu ít nhất hai lần. Hệ thống giám sát và phát hiện sớm cộng đồng đã được duy trì để phân vùng và dịch bệnh ngay lập tức.

Việt Nam đã tích cực sản xuất nhiều thiết bị y tế, dụng cụ và vật tư. , Máy thở, thuốc … trong nước.

Hiện tại, không có loại thuốc hay vắc-xin cụ thể nào có thể ngăn ngừa Covid-19 trên thế giới. Bệnh này nên kéo dài trong nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm.