Đây là một hoạt động hàng ngày tại Bệnh viện Tâm thần Willowbrook vào giữa thế kỷ 20, nơi thượng nghị sĩ trẻ Robert F. Kennedy sau đó so sánh tổ rắn.

Ở tuổi 20, nhận ra rằng bệnh tâm thần mới đã được cải thiện, nhiều bệnh nhân đang được điều trị đúng hướng và sống bình thường trở lại. Trước đó, các vấn đề về sức khỏe tâm thần thường được giấu kín, bỏ qua và không được điều trị. Đầu thế kỷ 20, hầu hết bệnh nhân tâm thần đã được “điều trị” trong tị nạn, và tình trạng của họ sẽ thay đổi thay vì cải thiện.

Một trong những bệnh viện tâm thần nổi tiếng nhất là Willowbrook trên đảo Staten, New York. Trại được thành lập vào năm 1947 dưới tên Willowbrook State School (Willowbrook Public School). Mục đích ban đầu của nó là để chứa những người lính bị thương và bị thương trong Thế chiến thứ hai. Sau đó, Thống đốc Thomas Dewey nghĩ rằng nơi này phù hợp cho “người khuyết tật tâm thần” hoặc những người cần được chăm sóc đặc biệt.

Lúc đầu, chỉ có 20 bệnh nhân trong trại. Năm 1955, số bệnh nhân tâm thần được điều trị tại đây lên tới 4.000. Năm 1969, số bệnh nhân đạt kỷ lục 6.000.

Vì kinh phí hạn hẹp, số lượng bệnh nhân quá đông, ít người trong trại chăm sóc, dịch vụ, thiết bị cần thiết, như quần áo và dụng cụ vệ sinh. Nó cũng rất hiếm. Bệnh nhân không được phép rửa hoặc tắm thường xuyên. Xà phòng và khăn tắm không được cung cấp. Do đó, nhiều trẻ em thường phải khỏa thân vì không có đủ quần áo sạch để mặc.

Trẻ em bị thiểu năng trí tuệ đang chen chúc trong xe đẩy. Ảnh: Getty Images

Trung tâm chấn thương Willowbrook được coi là “tình anh em”, không phải là nơi điều trị cho bệnh nhân. Trong nhiều năm, các bác sĩ đã không đưa ra kế hoạch chăm sóc và điều trị cụ thể. Bệnh nhân bị dị tật bẩm sinh như hội chứng Down chỉ giới hạn ở những người bị rối loạn tâm thần như tâm thần phân liệt và rối loạn lưỡng cực. Tôi thường thấy bệnh nhân lang thang, giả vờ bị giam giữ hoặc ngồi trong góc hành lang trong vài ngày. Khi trại đông người, không có đủ không gian và nhiều người ngồi trên ghế đẩu hoặc nước tiểu.

Mỗi ngày, tiếng khóc không thể kiểm soát của bệnh nhân tràn ngập hành lang. Năm 1960, bệnh sởi lan rộng trong trại và khoảng 60 người chết. Virus viêm gan cũng làm cho hầu hết bệnh nhân bị.

Đồng thời, Tiến sĩ Saul Krugman của New York và Tiến sĩ Robert W. McCollum của Đại học Yale cũng đang nỗ lực để phát triển. Điều trị viêm gan. Không có sự đồng ý của hai bệnh nhân hoặc gia đình của họ, hai nhà nghiên cứu đã thử nghiệm bệnh nhân viêm gan của Willowbrook Camp. Viêm gan sau đó đã thành công, nhưng nhiều người trong ngành đã lên án mạnh mẽ công việc của hai nhà khoa học, những người cố tình bỏ qua quyền của bệnh nhân Willowbrook để được điều trị y tế hợp pháp. Cơ sở vật chất không đủ, bệnh nhân phải nghỉ ngơi trên giường. Ảnh: “Tin tức hàng ngày New York”

Chính trị gia Robert F. Kennedy (Robert F. Kennedy) đã đến thăm ngôi nhà điên của Willow Brook như “hố rắn”, chứng kiến ​​cảnh tượng tồi tệ. Trong truyện cổ tích châu Âu, hố rắn là một nơi bị tra tấn và tra tấn, nơi nhiều người bị giết. Ông kêu gọi một chiến dịch năm năm để cải thiện cơ sở vật chất và điều trị cho bệnh nhân, nhưng trại chấn thương vẫn không thay đổi. Vụ ám sát Kennedy năm 1968 đã dẫn đến cái chết của một chính trị gia từng được hỗ trợ tại Hoa Kỳ để bảo vệ và bảo vệ các bệnh nhân tâm thần.

Năm 1972, phóng viên ABC Geraldo Rivera tự giới thiệu một cách cẩn thận. Willowbrook Camp, với sự giúp đỡ của nhân viên, không hài lòng với những gì xảy ra tại nơi làm việc mỗi ngày. Ông và đồng nghiệp của mình, phóng viên Jane Kurtin (Jane Kurtin) đã quay phim và chụp ảnh các bệnh nhân trong trại. Bernard Carabello, một bệnh nhân sống ở trại Willowbrook trong 18 năm, đã được phỏng vấn.

Bị ảnh hưởng bởi bại não, Bernard không thể nói hoặc di chuyển linh hoạt, nhưng vẫn rất nhạy cảm. Anh ta nói khó khăn trước máy quay ABC: “Nhân viên trại đánh tôi bằng gậy và thắt lưng. Họ ép tôi mạnh và không đập đầu vào tường bằng tay. Cũng có rất nhiều sự lạm dụng. Bernard đã tuyên bố trong buổi phát sóng. Các bức ảnh và video bình luận gây ngạc nhiên cho toàn bộ Hoa Kỳ.Lowbrook đã vi phạm các quyền dân sự của bệnh nhân. Công việc kinh doanh thành công và ngôi nhà điên đã bị đóng cửa vào năm 1987.

The Hang (Tin tức cổ điển)