Năm 2010, một bệnh nhân 35 tuổi ở Mexico đã say rượu do chảy máu trực tràng và đau bụng và được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Ban đầu, bác sĩ kiểm tra bụng và cảm thấy một khối u, nhưng không có dấu hiệu tổn thương. Sau đó, kết quả kiểm tra X-quang cho thấy bệnh nhân có một chai bia trong bụng. Bác sĩ phẫu thuật phải lấy chai bia ra và bệnh nhân không nhớ mình đã nuốt chai bia như thế nào và khi nào.

Năm 2010, một bệnh nhân 35 tuổi ở Mexico đã say rượu và được đưa đến bệnh viện. Điều trị khẩn cấp cho chảy máu trực tràng và đau bụng. Ban đầu, bác sĩ kiểm tra bụng và cảm thấy một khối u, nhưng không có dấu hiệu tổn thương. Sau đó, kết quả kiểm tra X-quang cho thấy bệnh nhân có một chai bia trong bụng. Bác sĩ phẫu thuật phải lấy chai bia ra, nhưng bệnh nhân không nhớ mình đã nuốt chai bia như thế nào và khi nào.

Năm 2012, một phụ nữ 30 tuổi bị đâm bằng dao. Thực quản chảy vào dạ dày, gây “khó chịu ở ngực”. Bác sĩ đã gỡ con dao qua ống nội soi thực quản, trong đó sử dụng một camera nhỏ để xem thực quản.

Năm 2012, tại Hoa Kỳ, một phụ nữ 30 tuổi đã nhét dao vào thực quản dạ dày, gây “khó chịu ở ngực”. Bác sĩ đã gỡ con dao qua phẫu thuật nội soi thực quản, đồng thời sử dụng máy ảnh nhỏ để quan sát thực quản.

Năm 2014, các bác sĩ đã tìm thấy 57 viên đá chì trong ruột thừa của một cậu bé 8 tuổi ở Úc. Các thử nghiệm đã chỉ ra rằng con trai có lượng chì cao gấp năm lần nam giới. Tiến sĩ Ibrahim Zardawi, một nhà nghiên cứu bệnh học tại LiveScience, cho biết: “Đây là một trong những điều duy nhất tôi thấy trong đời. Tôi đã ở trong ngành y trong 40 năm, nhưng tôi chưa bao giờ thấy Một cái gì đó. Cái gì vậy? “- Sự bất thường đã được báo cáo sau đó trên tạp chí” New England Medicine “.

Năm 2014, bác sĩ đã tìm thấy 57 viên sỏi chì trong ruột thừa. Một cậu bé 8 tuổi đến từ Úc đã kiểm tra hàm lượng chì của cậu bé gấp năm lần so với chì thông thường trong cơ thể. “Đây là điều duy nhất bạn thấy trong đời”, Tiến sĩ Ibrahim Zardawi, nhà nghiên cứu bệnh học tại LiveScience nói: “Tôi đã uống thuốc trong 40 năm và tôi chưa bao giờ thấy gì. Đây là gì? “- Vật thể lạ sau đó được báo cáo trên Tạp chí Y khoa New England. -Mr. Wang, 50 tuổi ở Trung Quốc, có sức khỏe tốt, với hai cây bút bi trong cơ thể trong 36 năm, và đã tìm thấy và loại bỏ chúng trong khi phẫu thuật. Vào tháng 4 năm 2017, bệnh viện coi đây là một trường hợp hiếm gặp về bất thường nuốt trên thế giới.

Ông Wang, 50 tuổi, người Trung Quốc, đã sống một cuộc sống khỏe mạnh. Ông có 2 cây bút trong người và đã được tìm thấy trong 36 năm. Các hoạt động phẫu thuật đã loại bỏ nó vào tháng 4 năm 2017. Bệnh viện tin rằng đây là một trường hợp hiếm hoi của cơ thể người nước ngoài.

Năm 2017, một bệnh nhân Sangita 40 tuổi được đưa vào bệnh viện ở Ấn Độ do đau bụng. Hình ảnh X-quang cho thấy dạ dày của người phụ nữ chứa đầy kim loại sắc nhọn và nhiều vật khó tiêu khác. Quá trình phẫu thuật mất 3 giờ và lấy ra khoảng 1,5 kg khỏi đối tượng. Dây điện, kẹp tóc, nhẫn, nhẫn đồng … trong bụng bệnh nhân. Năm 2017, Sanguita 40 tuổi được đưa vào bệnh viện ở Ấn Độ vì đau bụng. . Hình ảnh X-quang cho thấy dạ dày của người phụ nữ chứa đầy kim loại sắc nhọn và nhiều vật khó tiêu khác. Quá trình phẫu thuật mất 3 giờ và lấy ra khoảng 1,5 kg khỏi đối tượng. Dây kim loại, kẹp tóc, nhẫn, vòng đồng … trong dạ dày của bệnh nhân.

Vào ngày 7 tháng 6, Thường Châu, Trung Quốc, đã nuốt chìa khóa nhựa và vòng chìa khóa sau khi uống rượu. Sáng hôm sau, anh tỉnh dậy vì đau ngực dữ dội và đến bệnh viện để kiểm tra. X-quang cho thấy vật thể giống như một chiếc chìa khóa trong thực quản, vì vậy anh ta đã được gây mê và kéo dài thực quản bằng thuốc. Cho đến nay, Chang vẫn không thể nhớ cách nuốt chìa khóa.

Vào ngày 7 tháng 6, Chang, 26 tuổi đến từ Trung Quốc đã nuốt chìa khóa và móc khóa nhựa trong bụng sau khi uống rượu. Say. Sáng hôm sau, anh tỉnh dậy vì đau ngực dữ dội và đến bệnh viện để kiểm tra. X-quang cho thấy vật thể giống như một chiếc chìa khóa trong thực quản, vì vậy anh ta đã được gây mê và kéo dài thực quản bằng thuốc. Cho đến nay, ông Zhang vẫn không thể nhớ cách nuốt chìa khóa.

Thủy Anh (theo Livescience)