Người bị sốt, ho, khó thở … sẽ được cách ly theo quy định. Quyết định được nhất trí đưa ra tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh quốc gia vào sáng 24/2. Hôm nay, Hàn Quốc đã đăng ký 161 trường hợp nCoV khác, nâng tổng số bệnh nhân lên 763, biến nó thành một tổ. Dịch lớn thứ hai trên thế giới.

Trước khi dịch Covid-19 xảy ra ở Hàn Quốc, Bộ Y tế đã tổ chức một cuộc họp với các bộ phận và tổ chức có liên quan như giao thông vận tải và an toàn công cộng. , Ngoại giao, văn hóa, thể thao và du lịch, quốc phòng và các bộ phận liên quan khác. Nhiều biện pháp đã được đề xuất để kiểm soát sự lây lan của căn bệnh này trong khách du lịch Hàn Quốc.

Người nhập cư Trung Quốc tuyên bố sức khỏe của họ tại đồn biên phòng Hug Nghi. Ảnh: Giang Huy .

Hôm qua, một chàng trai 25 tuổi đến từ khu vực nổi tiếng Covid-19 ở Hàn Quốc đã đến sân bay quốc tế Đà Nẵng với một cơn sốt.

Các sở y tế của Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đã đưa ra khuyến nghị cho Bộ Y tế để cách ly và giám sát người dân ở các khu vực lưu hành tại Hàn Quốc.

Triển khai việc áp dụng khai báo y tế cho những người từ Hàn Quốc.

Theo thống kê của Bộ Ngoại giao, khoảng 200.000 công dân Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc. 18.502 người sống ở tỉnh Gyeongsang, đặc biệt là 8.285 người ở thành phố Daegu. Có 333 người ở quận Thanh Đảo, trong đó có gần 100 trường hợp liên quan đến Trường học New Heaven.