Theo báo cáo của NPR, tổ chức từ thiện của Singapore có liên kết với Tổ chức nghiên cứu và y tế Neelvasant – một tổ chức phi chính phủ ở Ấn Độ sản xuất các bưu kiện được đóng gói gọi là “điểm cứu sống”. Chụp ảnh: NPR

Trung tâm của Bindini được phủ iốt, giúp giải phóng 150 microgam iốt được da hấp thụ trong vòng 8 giờ. Mỗi gói có giá khoảng 10 rupee (hơn 3.000) trong một tháng. Hơn 30.000 phụ nữ ở 100 ngôi làng đã sử dụng kết hợp phủ iốt này. Ở Ấn Độ, khoảng 350 triệu người sống trên đất nông nghiệp thiếu iốt và có nguy cơ bị thiếu iốt. Khoảng một phần ba các hộ gia đình không có quyền truy cập vào các nguồn muối iốt khác. Do thiếu iốt, nhiều người sẽ bị ung thư vú, u nang và biến chứng khi mang thai.

Mặt sau của mỗi điểm giải cứu được phủ iốt. Ảnh: Vẻ đẹp của Ấn Độ – Những chấm đỏ giữa lông mày của phụ nữ Ấn Độ đến từ một phong tục cổ xưa gọi là Bindi. Nó tượng trưng cho sức mạnh của phụ nữ và giúp bảo vệ họ và chồng của họ.

Theo Ấn Độ, màu đỏ tượng trưng cho danh dự, tình yêu và sự thịnh vượng. Khu vực giữa lông mày là trung tâm của trí tuệ con người. Phụ nữ Ấn Độ đặt các chấm đỏ hoặc đá quý trên trán để tiêu diệt và tiêu diệt quỷ.

Với sự phát triển của y học hiện đại, Binby Red Dot cũng có tác dụng cứu sống.