Uyên được đưa vào Viện Tim Quốc gia Bệnh viện Bakhmay vào ngày 27 tháng 11 do khó thở. Trước đây, trẻ có tiền sử viêm phổi tái phát. Uyên bị còi cọc và phát triển chậm. Bác sĩ chẩn đoán điều trị bệnh, nhưng thời gian điều trị không được cải thiện. . May mắn thay, trong một chương trình khám từ thiện, Uyên đã gặp Tuấn Việt, cư dân của Viện Tim mạch Quốc gia. Bác sĩ Việt nhận ra tình trạng bất thường của cô gái, rồi các đồng nghiệp của cô đưa Uyên về Hà Nội để kiểm tra kỹ lưỡng.

Trực tiếp bởi bác sĩ Dương Đức Hùng, trưởng khoa Phẫu thuật Tim mạch, Phẫu thuật Tim mạch của Viện Tim Quốc gia, Uyên, cô nói rằng mình mắc hội chứng Ehlers-Danlos- Một nhóm các bệnh di truyền ảnh hưởng đến mô liên kết, chủ yếu là da, khớp và thành mạch máu. Đây là một căn bệnh hiếm gặp trong y văn, với tỷ lệ mắc chỉ 1 / 100.000 người. Hầu hết bệnh nhân mắc hội chứng này thường chết vì vỡ mạch máu tự nhiên. Lấy Wuyan làm ví dụ. Sau khi kiểm tra, bác sĩ chẩn đoán rằng động mạch chủ của anh ta bị mở rộng, và anh ta có nguy cơ bị vỡ bất cứ lúc nào. Anh ta bị hở nhiều và bị suy tim nặng. Các tình huống khẩn cấp cần phẫu thuật khẩn cấp để thay thế van cứu sinh của cô gái.

Bé Yune vẫn ổn định sau khi nhập viện hơn một tháng. Ảnh: Mai Thanh .

Tuy nhiên, rất khó tìm được thiết bị cho hoạt động. Tùy chọn là thay thế van tim sinh học hoặc cơ học cho bệnh nhân. Trước tình hình này, các bác sĩ phải động não để tìm giải pháp tốt nhất cho bệnh nhân, vừa đảm bảo an toàn vừa xem xét các yếu tố cụ thể. Cuối cùng, bác sĩ quyết định tìm kiếm một van tim bằng đồng. Lựa chọn thay thế cho bệnh nhi. Điều này sẽ giúp bệnh nhân thoát khỏi chất làm loãng máu suốt đời hoặc thuốc chống thải ghép … Tìm một lựa chọn khả thi, nhưng bây giờ phần khó nhất là tìm van tim thay thế cho Uyên. Các bác sĩ tại Bệnh viện Bakhmai cần liên hệ với các bộ phận y tế khác để tìm van thay thế. May mắn thay, họ đã tìm thấy van chính xác trong nguồn van nhỏ của Bệnh viện Ngân hàng Hữu nghị. Tổ chức Việt Nam-Đức. Được thiết kế và phối hợp một kế hoạch phối hợp để lưu trữ, vận chuyển và thay thế van tim. Tình huống là khi bác sĩ phẫu thuật tại Bệnh viện Bakhmay thay van tim, bác sĩ của Bệnh viện Hữu nghị Việt Cộng đã “trốn thoát” và lưu trữ van tim trong một chai nitơ lỏng thay cho đứa trẻ. Sau một quá trình chuẩn bị lâu dài và sự phối hợp hiệu quả lâu dài giữa các bác sĩ của hai trung tâm phẫu thuật tim mạch lớn nhất nước, ca phẫu thuật vào ngày 13 tháng 12 đã thành công tốt đẹp. Sau ca phẫu thuật, hoạt động của Uyên rất có lợi, và có thể xác minh và đánh giá các chỉ số sức khỏe. Wu En rất ổn định và được xuất viện vào ngày 10 tháng 1, tận hưởng một Tết vui vẻ và đầy đủ với gia đình thân yêu của mình. Bác sĩ chỉ định rằng bệnh nhân nhi nên được xem xét lại một tháng sau đó. Bác sĩ Hồng chỉ ra rằng trong trường hợp này, tiên lượng và đánh giá chính xác về tình trạng của bệnh nhân đã khẩn trương đề xuất một kế hoạch quản lý. Nhanh chóng, hợp lý và chính xác là điều kiện tiên quyết để cứu sống bệnh nhân.

Các khớp của bạn có thể bị uốn cong 180 độ – đây là biểu hiện của hội chứng Ehlers-Danlos. Ảnh: Hội chứng Mai Thanh-Ellers-Danlos là một nhóm bệnh di truyền ảnh hưởng đến mô liên kết, chủ yếu là da, khớp và thành mạch máu. Mô liên kết là một tập hợp protein phức tạp và nhiều chất khác cung cấp sức mạnh và độ đàn hồi cho cấu trúc bên trong cơ thể. Những người mắc hội chứng Ehlers-Danlos thường có khớp xương hiếu động, làn da mỏng manh và độ đàn hồi.

Một dạng nghiêm trọng hơn của bệnh này có thể gây ra thành mạch, thành ruột hoặc vỡ ruột đến chết, được gọi là hội chứng mạch máu Ehlers-Danlos. Nếu có một hội chứng như vậy, thì có thể xác định rằng người phụ nữ không có con, bởi vì trong khi mang thai, họ có thể chết do mở rộng, sưng và vỡ các mạch máu. Hậu duệ của cha mẹ. Nếu nhiễm trùng phổ biến nhất là hội chứng Ehlers-Danlos, 50% cơ hội sẽ được truyền cho mỗi đứa trẻ.

Nga